Đến Tokyo, Nhật Bản giao lưu với các bạn du học sinh người Việt, Mỹ Tâm bị các fan yêu cầu thể hiện một ca khúc tiếng Nhật mà không thuộc lời. Nhưng cách giải quyết của cô lại tiếp tục ghi điểm đối với người hâm mộ.

Sự kiện hỗ trợ Du học sinh Việt Nam đã được tổ chức tại Hội trường Yakult ở thành phố Tokyo, Nhật Bản ngày 9/4.

Sự tham dự của ca sĩ Mỹ Tâm và gần 300 sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản đã diễn ra trong bầu không khí náo nhiệt và hào hứng. Sự kiện hỗ trợ du học sinh Việt Nam là một trong những hoạt động văn hóa được chào đón, hướng đến cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản, theo báo VTC News.

Mỗi năm, có gần 10.000 sinh viên Việt Nam đăng ký theo học tại các trường đại học, trường đào tạo nghề và trường ngôn ngữ của Nhật Bản, nâng tổng số sinh viên Việt Nam hiện nay lên đến trên 80.000 người và đưa cộng đồng du học sinh Việt Nam thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài lớn nhất tại Nhật Bản.

Trong đêm lưu diễn, nhiều khán giả tại đây đã yêu cầu Mỹ Tâm thể hiện một ca khúc bằng tiếng Nhật. Ngay lập tức, giọng ca Người hãy quên em đi đã đáp ứng yêu cầu này và sẵn sàng hát chay một đoạn trong ca khúc bằng tiếng Nhật.

Tuy nhiên vì không quá rành ngôn ngữ này nên Mỹ Tâm đã có pha xử lý vô cùng hài hước đó là… xin phép hát qua luôn đoạn điệp khúc. Khoảnh khắc này đã khiến khán giả có mặt vô cùng thích thú và dành tặng tràng pháo tay cho Mỹ Tâm. Được biết ca khúc tiếng Nhật này từng được Mỹ Tâm thể hiện bằng tiếng Việt và ra mắt vào năm 2015 mang tựa đề Khi cô đơn anh gọi tên em .

Mỹ Tâm trong sự kiện âm nhạc tại Nhật Bản.
Mỹ Tâm trong sự kiện âm nhạc tại Nhật Bản.

Khi cô đơn anh gọi tên em được viết lời Việt trên bản gốc ca khúc tiếng Nhật mang tên Kokoro no tomo của Mayumi Itsuwa. Đây cũng là ca khúc đã từng được Mỹ Tâm thể hiện trong show diễn lớn tại Nhật và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả đất nước hoa anh đào. 

Mỹ Tâm đã phải mất một lúc để nhẩm lại giai điệu rồi ngẫu hứng hát bằng tiếng Nhật. Nhưng cô không tự tin trình độ phát âm tiếng Nhật của mình nên hỏi các bạn nghe xong có hiểu gì không, nhưng vì sự thành tâm của cô mà các fan có mặt ở đó vẫn chấm cho cô 100 điểm.

videoinfo__video3.dkn.tv||9d6c22072__

Clip: Mỹ Tâm ngẫu hứng hát tiếng Nhật trong sự kiện âm nhạc. (Nguồn: Mỹ Tâm Blog)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí Ca nhạc