Hộ chiếu sinh năm 1896, cụ ông người Ấn Độ khiến nhân viên sân bay phải xác minh lại thông tin vì nghi ngờ tuổi thật của cụ.

VnExpress dẫn nguồn tin từ trang Gulf News cho biết, ngày 7/10, nhân viên hàng không tại sân bay Abu Dhabi xôn xao khi tiếp vị khách đến từ Kolkata, quá cảnh tại trạm trung chuyển để bay đến London, Anh. Hộ chiếu của cụ ông ghi tên Swami Sivanada, sinh ngày 8/8/1896 tại Behala, Ấn Độ. Nếu ngày và năm sinh trên hộ chiếu chính xác, cụ Sivananda là người sống trải qua 3 thế kỷ (19, 20, 21).

Cụ ông đến từ thành phố Varanasi, trong gia cảnh nghèo khổ. Ông lựa chọn trở thành một nhà sư, sống độc thân. Cụ Sivananda cao 1,58m, đồng thời trông cũng trẻ hơn hàng chục tuổi so với số tuổi ghi trên hộ chiếu.

Cụ Sivananda và nhân viên hàng không ở sân bay Abu Dhabi, Dubai (ảnh: Gulf News)

Cụ ông kể, ông mất cả cha lẫn mẹ trước khi lên 6 tuổi. Ông sống nhờ người thân giúp đỡ, đi du lịch khắp Ấn Độ trước khi chính thức định cư ở Varanasia. Cụ ông nói bản thân không có bất cứ vấn đề về sức khỏe nào, thậm chí có thể tự đi tàu một mình.

Chia sẻ về bí quyết sống lâu, cụ ông cho biết chọn cách sống đơn giản và kỷ luật, theo đạo, đặc biệt là không ăn gia vị, kiêng sex và tập yoga mỗi ngày. Cụ nói: “Tôi ăn đơn giản, nề nếp. Tôi chỉ ăn đồ luộc, không dầu ăn, gia vị. Chỉ ăn cơm và món đậu lăng luộc cùng vài quả ớt xanh”.

Cụ Sivananda có cuộc sống rất giản đơn (ảnh: Dailymail)

Theo báo Công an nhân dân, hiện không một tổ chức nào có thể xác định được cụ Sivananda có thực sự sinh vào năm 1896 hay không, vì chỉ có một bộ hồ sơ ở đền thờ ghi lại thông tin của cụ. Nếu thông tin trên tấm hộ chiếu là chính xác thì cụ Sivananda chính là người già nhất thế giới hiện còn sống.

Người đàn ông Ấn Độ này còn không bị phụ thuộc bởi công nghệ mới, thích cuộc sống tối giản. “Ngày xưa, mọi người vui vẻ dù cuộc sống ít tiện nghi hơn. Giờ đây, con người trở nên bất hạnh, sống không lành mạnh, thiếu trung thực và điều đó khiến tôi rất buồn.”, ông Sivananda nói.

Cụ Sivananda có cuộc sống kỷ luật, chăm chỉ tập yoga và sống độc thân (ảnh: Dailymail)

Cụ Sivananda tập yoga hai tiếng mỗi ngày. Cụ ngủ trên thảm trải sàn và sử dụng một tấm gỗ làm gối. “Tôi không uống sữa, không ăn trái cây. Hồi nhỏ tôi thường ngủ mỗi khi bụng đói”, cụ ông kể lại.

Mặc dù đã cố gắng nhiều lần để được xác nhận danh tính và tuổi thật, cụ Sivananda vẫn không được đưa vào sách kỷ lục Guinness vì không có cách nào xác minh được năm sinh thật sự.

Cụ Sivananda tập yoga mỗi ngày (ảnh: Gulf News)

Được biết, người già nhất trên thế giới từng được ghi nhận cho đến nay là cụ bà Jeanne Louise Calment (Pháp), đạt độ tuổi 122 năm và 164 ngày; còn người già nhất thế giới còn sống đến nay xác minh được là cụ bà Kane Tanaka (Nhật Bản) với 116 tuổi 278 ngày.

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí