Sự việc xảy ra tại lễ ăn hỏi mới đây được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc về hành động của các cô gái. 

Lễ ăn hỏi mang mục đích thông báo với tất cả họ hàng, gia đình nhà trai, nhà gái về việc đôi nam nữ sắp “về chung một nhà”.

Và trong những lễ ăn hỏi thì nhà trai sẽ mang sính lễ, lễ vật đến nhà gái để ra mắt họ hàng, cúng gia tiên. Các tráp lễ vật thường được nhà trai chuẩn bị rất kỹ lưỡng và được bê, đỡ trang trọng bởi những nam thanh niên trẻ chưa lập gia đình. Sau khi cùng nhau đỡ những tráp sính lễ đến bàn cúng gia tiên thì sẽ trao nhau những phong bao lì xì màu đỏ với chữ hỉ được in ở phía ngoài và bên trong có một số tiền nhất định.

Tuy nhiên, mới đây một thành viên đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện đội bê tráp nhà trai lại gặp rắc rồi khi nhận lại toàn lì xì chứa lá cây và mảnh giấy

Hình ảnh được chia sẻ trên CĐM

Được biết, việc đổi bao lì xì xem như một hình thức ”trao duyên”, “giữ duyên” cho những người bưng và đỡ tráp. Số tiền trong các bao lì xì ”trao duyên” tùy theo điệu kiện của từng gia đình, nó sẽ là nguồn tinh thần, là lời cảm ơn của cô dâu chú rể chúc cho những bạn trai, bạn gái sớm tìm được nhân duyên và hạnh phúc.

Đội nhà gái

Lì xì toàn lá cây

Thể Loại: Giải trí