Trong chương trình Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ hài Hiếu Hiền đã lần đầu tiên chia sẻ về ngày đau buồn nhất cuộc đời anh, đó là khi nghe được tin mẹ mất. Các nghệ sĩ có mặt trong chương trình tiếc thương cố NSƯT Kim Ngọc

Trong tập 8 chương trình  Ký ức vui vẻ  đã lên sóng, khán giả và các khách mời đã lặng người trước những hình ảnh của 2 cố nghệ sĩ đình đám một thời, đó là diễn viên Quốc Hòa và NSƯT Kim Ngọc. Trong đó, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất là màn trình diễn tặng mẹ của diễn viên Hiếu Hiền (con nghệ sĩ Kim Ngọc).

Ngay khi hình ảnh nghệ sĩ Kim Ngọc được phát lên, MC Thanh Bạch đã nói: “Chị Kim Ngọc mất cũng rất đặc biệt. Chị ấy diễn xong rồi ra đi một cách nhẹ nhàng, như là đã cống hiến hết mình rồi ra đi. Đó là cách ra đi an toàn cho người thân, là cái duyên, hạnh phúc của đời người”.


Mọi người đều rất xúc động.

MC Quyền Linh xúc động nói: ” Lúc má Ngọc mất, toàn bộ anh em nghệ sĩ đều khóc hết vì má mất một cách quá bất ngờ. Lúc đó tới lượt Hiếu Hiền ra diễn, dù được báo là má Ngọc đã mất, nhưng cậu ấy vẫn bước ra sân khấu diễn vì vé đã bán hết rồi.

Khi ấy, anh em ai cũng hiểu nên mới bảo Hiếu Hiền thôi ngừng cũng được, nhưng cậu ấy bảo “để em diễn hết đêm nay, hết phút này rồi em về với má”.   Điều này khiến chúng tôi ai cũng cảm động. Diễn được trong lúc má mình mất như thế là một người nghệ sĩ đáng trân trọng”.

“Sao mẹ Hiếu Hiền chết mà nó lại ra đây vậy?”

Đúng lúc đó, diễn viên Hiếu Hiền bất ngờ xuất hiện với ca khúc về mẹ vô cùng cảm động khiến tất cả nghệ sĩ và khán giả không thể kìm được nước mắt. Kết thúc ca khúc, diễn viên Hiếu Hiền xúc động nói:

“Tôi nhớ hôm đó có chương trình văn nghệ ở huyện Long Thành, tôi đang ở Sài Gòn. Vào 8 rưỡi sáng, mẹ gọi cho tôi hỏi khi nào lên, nếu lên nhớ mang cho mẹ poster chụp hai mẹ con vì mẹ đang tính mở quán cà phê hát với nhau.   Tôi nghe xong mới bảo đang bận tập cho anh Hoài Linh, rồi diễn cho Tuấn Hưng, nên phải tối mượn mới lên được.

Tới hơn 10 giờ sáng thì ba tôi gọi điện bảo tôi mẹ đang hát thì ngã. Lúc đó, tôi đang mặc quần mà không mặc nổi, hai chân cứ cho vào 1 ống quần. Trong đầu tôi suy nghĩ những điều kinh khủng lắm.


Ai cũng phải bật khóc trước câu chuyện mà Hiếu Hiền chia sẻ.

Tôi gọi điện hết cho người thân nhưng không ai nghe tôi nói. Tôi không đi nổi ô tô, phải vội lấy xe máy phóng ra đường. Tới khi đến bệnh viện Long Thành, tôi thấy mẹ đang nằm đó. Đây là hình ảnh mà tôi không thể nào quên được.

Khi tôi đưa mẹ về, cả bầu trời xám xịt hết trước mặt tôi. Tôi còn phải giấu ba vì ba đang huyết áp rất cao.   Khi đó điện thoại gọi liên tục mà tôi không dám trả lời vì sợ ba biết. Tối đó tôi vẫn diễn vì kịch lên hết rồi. Chứ lúc ấy tôi mà ở nhà nhìn mẹ chắc tôi đập đầu vào tường chết theo mẹ, chịu không nổi.

Cái làm tôi nguôi ngoai nhiều nhất là diễn để không phải nhìn mẹ lúc nhập quan. Điều khiến tôi đau lòng nhất là khi ra diễn khán giả lại cứ ồ lên “Sao mẹ Hiếu Hiền chết mà nó lại ra đây vậy?” Tôi nghe rõ mồn một nhưng vẫn cố diễn. Đêm đó tôi nguôi ngoai phần nào nhờ tiếng cười khán giả, nhưng về đến nhà lại lặng im đến lạ lùng. Đau lắm”.


Hiếu Hiền và mẹ.

Kết

Câu chuyện của Hiếu Hiền ai có mặt trong trường quay cũng phải khóc theo. Nhưng như MC Lại Văn Sâm nói:  “Cuộc sống ai cũng phải có kí ức. Quan trọng là kí ức đó luôn động viên, song hành để nâng đỡ chúng ta bước tiếp vững vàng hơn”.

Mong rằng Hiếu Hiền sẽ mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau này và cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn tuyệt vời hơn nữa.”

Thể Loại: Sao Giải trí