Mỗi năm các cô cậu học trò phải làm hàng trăm bài kiểm tra lớn nhỏ, trong mỗi bài kiểm tra đều phải điền một loạt thông tin. Nhiều người quen tay cứ đặt bút vào là viết lại lớp cũ khiến ai cũng phì cười.

Cứ mỗi lần kiểm tra đầu năm, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều quen tay ghi lại lớp cũ. Trường hợp như thế khiến ai cũng bật cười. 

Mới đây, một cậu bạn học sinh đã lên lớp 11, nhưng do thói quen nên cậu đã ghi nhầm lớp cũ. Thói quen dễ thương này khiễn cô giáo phê rằng: “Vẫn còn nhớ lớp cũ chăng?”.

Ảnh: Trọng Nghĩa/Trường Người Ta.

Bức ảnh này được đăng tải trên trang “Trường Người Ta”. Ngay lập tức thu hút hơn 50.000 lượt thích, và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm xưa lúc mình còn đi học, cũng quen tay hay viết như cậu bạn này. Còn những học sinh đang đi học thì đồng cảm với cậu bạn, phì cười trước lời phê cực chất của cô.

Ngày xưa đi học mình từng ghi nhầm một lần đến mức nhớ đời luôn nè. Chuyện là đợt đấy sau khi đỗ vào cấp 3 thì mình được xếp vào lớp 10A1 nhưng đây chỉ là lớp tạm thời, còn thi thêm một lần nữa để được vào lớp chuyên theo khối học thế mạnh. Vì chỉ vào vài ngày nên ký ức về 10A1 của mình chẳng có gì, đến lúc thi mình vẫn hồn nhiên điền tên lớp 9. Khi chấm bài giáo viên không tìm ra tên của mình để điền vào phiếu điểm, các thầy cô năm đó phải soát lại hết một lượt xem đâu là bài mình. May suýt nữa thì thất học rồi “, bạn Thanh Mai chia sẻ.

Cô giáo dạy lớp 10 mình cũng tâm lý lắm, biết học sinh mới chuyển cấp còn nhớ nhung lớp cũ nên lần nào làm bài kiểm tra cũng nhắc khéo là nhớ điền đúng tên lớp không thì ăn con 0“, bạn Quang Minh bình luận.

Thể Loại: Giải trí