Để chuẩn bị cho phần thi trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand International 2018, ngay trước ngày thi 1 ngày, Phương Nga hé lộ bộ quốc phục mang đến cuộc thi đến từ NTK Khánh Shyna.

Mới đây Á hậu Bùi Phương Nga là đại diện của Việt Nam tham gia vào cuộc đua nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Quốc Tế 2018 cùng với các người đẹp đến từ khoảng 80 quốc gia khác.

Phần thi trang phục truyền thống là một trong những phần thi quan trọng và thu hút được nhiều sự chú ý từ khắp các kênh truyền thông quốc tế. Qua bộ trang phục này, thí sinh đại diện quốc gia có thể truyền bá những nét văn hoá, đặc trưng truyền thống dân tộc của đất nước mình và bản sắc đặc trưng của quốc gia đó.

Trong cuộc trò chuyện với NTK Khánh Shyna nói rằng mình đã phải thức trắng 3 ngày 3 đêm mới hoàn thành được bộ quốc phục này: “Bộ quốc này Ngũ Phụng Tề Phi được lấy cảm hứng từ chim Phụng, một loài chim trong Tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim Phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Với hình ảnh 5 con Phụng hay còn gọi là Ngũ Phụng còn mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn. Hình ảnh 5 con Phụng cũng được lấy từ ý nghĩa câu chuyện 5 vị quan miền Trung cùng đỗ đại khoa. 

Chính vì vậy mà cổng Ngọ Môn tại kinh thành Huế còn có tên gọi là lầu Ngũ Phụng. Ngoài ra hình ảnh chim Phụng thì bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam. Hình ảnh của hoa, lá, cảnh vật và các hoạ tiết cung đình trên pháp lam là nguồn cảm hứng bất tận của Khánh trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu áo dài cung đình”.

Sự kết hợp giữa Ngũ Phụng và Pháp lam Huế trên áo dài chính là sự kết hợp độc đáo không chỉ thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ mà còn giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè Quốc tế.

Ngày mai 12/10 phần thi hồi hộp được mong chờ nhất này sẽ diễn ra trước sự chứng kiến của khán giả trên khắp thế giới, Á hậu Phương Nga cũng hứa rằng sẽ trình diễn tốt nhất để sắc màu của tà áo dài Việt Nam để lại ấn tượng tốt đẹp trong bạn bè quốc tế.

Video hay: Kỹ thuật khảy đàn Tỳ bà

videoinfo__video2.dkn.tv||cf776d688__

Theo Infonet

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Giải trí