Tình cảm của Ốc Thanh Vân, Xuân Nghị đối với Mai Phương cũng như pha nhắc bài của Trường Giang làm fan cảm động.

videoinfo__video3.dkn.tv||385ae4b9a__

Tối 28/9, chương trình  Nhanh như chớp  đã “gây bão” khán giả vì phần thi ghi danh kỷ lục của chương trình đến từ đội Xuân Nghị – Ốc Thanh Vân – Mai Phương. Đây cũng là đội duy nhất ẵm trọn 80 triệu vòng đặc biệt của chương trình ở mùa 2. Trước đó ở mùa 1 từng có đội của Quách Ngọc Tuyên, Lê Dương Bảo Lâm, Long Nhật và đội Dương Thanh Vàng, Huỳnh Lập, Quang Trung cũng từng giành 80 triệu ở vòng đặc biệt. 

Tuy nhiên lần này, đội của Xuân Nghị – Ốc Thanh Vân – Mai Phương thực sự khiến khán giả vỡ òa. Sau vòng thi riêng của 3 nghệ sĩ, cả đội bước vào vòng đặc biệt với câu hỏi “Kể tên 20 vật dụng trong bếp”. Bộ ba nghệ sĩ thân thiết đã xuất sắc đưa ra 26 đáp án, trong khi chỉ cần 20 đáp án là đã chiến thắng.

Mai Phương tiếp tục tái xuất truyền hình tại Nhanh như chớp.
Cô xuất sắc vượt qua vòng thi cá nhân.
Vòng đặc biệt cùng 2 đồng đội Ốc Thanh Vân và Xuân Nghị vô cùng hồi hộp.
Cả ba đã vượt qua với kết quả không chỉ đủ mà dư cả đáp án.

Sau quá trình quyết đấu, cho đến câu trả lời cuối cùng lúc tiếng nhạc hết giờ vang lên, Mai Phương đã khuỵu xuống, vừa quá sức, vừa vui mừng – xúc động, vừa trải qua quá trình đấu trí đầy căng thẳng. Trường Giang, Xuân Nghị đã nhanh chóng đến động viên và đỡ Mai Phương.

Lúc Trường Giang tuyên bố đội chơi thắng cuộc, khán giả ùa lên sung sướng, Ốc Thanh Vân phấn khích bế bạn thân, trong khi diễn viên Xuân Nghị phải hô lên:  “Thôi thôi, đừng đừng ” vì lo cho đàn chị Mai Phương. Nữ diễn viên từng phải điều trị ung thư di căn vào xương, trị chứng mục xương, xương rất giòn và dễ gãy.

Mai Phương khuỵu xuống, ngồi thụp ngay mép sân khấu sau phần thi.
Trường Giang, Xuân Nghị ngay lập tức đến bên cô.
Niềm vui của Mai Phương và Ốc Thanh Vân khi nghe tin thắng giải.
Ốc Thanh Vân bế bổng bạn thân.

Xuân Nghị phải khuyên đàn chị “dừng tay”.

Xúc động hơn, Xuân Nghị và Ốc Thanh Vân quyết định trao cả 80 triệu cho Mai Phương để nữ diễn viên chữa bệnh ung thư phổi. Ngay cả trước lúc Trường Giang tuyên bố đội chơi thắng cuộc, Xuân Nghị cũng sẵn sàng trao cho Mai Phương hết số tiền cát-xê mình có được sau 2 buổi ghi hình nếu lần này không giành giải. Tình cảm của nam diễn viên và Ốc Thanh Vân làm khán giả nể phục.

Bên cạnh đó, người xem cũng để ý chi tiết Trường Giang máy môi nhắc bài cho đội của Mai Phương nhằm muốn giúp nữ diễn viên chiến thắng, có tiền chữa bệnh. Nếu như tình huống này xảy ra ở các tập trước, nam MC liền bị khán giả chỉ trích thiên vị nhưng lần này hành động ấy của anh lại làm ai nấy xúc động. Bởi đó chính là cái tình nghệ sĩ.

“Tuyệt vời và quá nhân văn. Mọi người đều biết chị Phương bị bệnh, chị Ốc và anh Xuân Nghị sẽ dành tiền thưởng để tặng chị Phương, anh Trường Giang còn nhắc cho đội nữa. Thật vui khi anh em nghệ sĩ họ coi như anh em như vậy”, “Khúc cuối thương quá tình nghệ sĩ”, “Hành động tuyệt vời của Xuân Nghị và Ốc Thanh Vân “… là những bình luận của khán giả ngay sau khi phần thi đầy cảm xúc này lên sóng.

Khán giả nghẹn lòng với tình nghệ sĩ.
Phản ứng của người xem sau khi tập vừa lên sóng.
Lần hiếm hoi Trường Giang nhắc bài lại không bị chỉ trích mà gây xúc động.