Cây khế vàng là có thật cả nhà ơi, đúng là báu vật trong làng trồng cây ăn quả đây mà! Dù được trả 1,6 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn không bán.

Bài viết trên báo Dân Trí cho biết, đó là cây khế hơn trăm tuổi có mặt tại cuộc Triển lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019). Được biết chủ nhân của cây khế là ông Nguyễn Hồng Quang (TP Thái Nguyên).

Ông Quang cho biết, đã có người trả 1,6 tỷ đồng nhưng ông không bán vì cây khế cổ thụ này như “báu vật” trong nhà.

Được biết, mỗi năm cây khế này bắt đầu ra hoa vào tháng 7 – 8 Âm lịch. Điều ngạc nhiên hơn nữa là cây lùn nhưng cho trái rất sai, mỗi năm cả 100kg quả.

Khi được hỏi về nguồn gốc của cây, ông Quang chia sẻ, cách đây 15 năm ông tình cờ mua được của những người dân tộc ở Thái Nguyên, lúc đó cây không có tay cành, chỉ có thân không.

Sau khi mua cây về, ông Quang bắt đầu nuôi tay, cành. Trải qua nhiều năm, mất rất nhiều công sức, tay cành mới đẹp được như vậy

Hình ảnh cây khế tại vườn nhà ông Quang, mỗi một năm cây khế ra quả một lần

Theo ông Quang, khế rất giòn nên khó uốn, ông phải nghiên cứu nhiều năm, dựa vào cả kỹ năng và kinh nghiệm trong nghề chơi cây cảnh mới tạo ra được tay cành mềm mại.

Cây khế được đặt trong một chậu lớn. Chủ nhân của tác phẩm rất ít khi mang đi triển lãm bởi mang cây đi rất khó, việc cẩu lên cẩu xuống nếu không cẩn thận dễ làm gãy tay cành.

Sở dĩ cây nổi nhiều u cục nhìn rất đẹp là bởi những người dân tộc thường buộc trâu, bò vào cây chứ con người không thể tạo tác được.

Nhìn từ xa, cây giống như một bông hoa đang nở.

Đến mùa cho trái cả cây sai trĩu quả, vàng ươm lấp lánh.

Đây quả là báu vật khiến người dân và giới chơi cây cảnh phải trầm trồ và ao ước có được. Không chỉ là cây lâu năm, sai trái, dáng đẹp mà hẳn đây còn là báu vật tinh thần mà ông Quang đã bỏ công chăm sóc đến tận bây giờ.

Cùng chiêm ngưỡng một số ‘siêu cây cảnh’ hiếm có

Cây sanh “Trực Quân Tủ” này đã trải qua hàng trăm năm. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Cây trâm vôi có dáng tự nhiên và tuổi đời lên tới hàng trăm năm

Cây trâm vôi có dáng tự nhiên và tuổi đời lên tới hàng trăm năm. (Ảnh: Dân Trí)

Cây ổi hơn 300 tuổi quý, hiếm, có thế độc đáo của gia đình ông Nguyễn Gia Thọ, ở Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội) (Ảnh: báo Dân Việt)

Tác phẩm được giới chơi cây đánh giá cao nhờ ý tưởng cũng như sự kỳ công hiếm có

Bộ siêu phẩm “Chiến thắng Bạch Đằng” của Anh Phạm Đức Thịnh Tác phẩm được giới chơi cây đánh giá cao nhờ ý tưởng cũng như sự kỳ công hiếm có. (Ảnh: Dân Trí)

Cây cổ thụ hơn 800 năm tuổi này có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới – (Ảnh: báo VOV)

Hiểu Minh T(ổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||665265ab6__

Sinh vật kỳ lạ dễ thương sống trong gốc cây

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí