Một tổ ong rừng dài khoảng nửa mét, rộng chừng 60 cm làm xuất hiện trong tủ mộc của một gia đình người Nghệ An đem lại cho gia chủ rất nhiều mật trong suốt gần 10 năm qua.

Chuyện hy hữu này xảy ra tại gia đình anh  Lô May Hằng, ở bản Xuyên Nứa, xã Yên Na, huyện Tương Dương ( Nghệ An). Theo thông tin từ Báo Nghệ An, tổ ong này đã “cư ngụ” ở đây gần 10 năm và hủ nhà coi đây là “lộc rừng” nên bảo vệ rất cẩn thận.

Theo anh Lô May Hằng cho biết: Từ khi anh xây nhà được một thời gian ngắn, đàn ong này đã kéo về chui qua cánh cửa hẹp của chiếc tủ nhỏ để làm tổ. Ban đầu gia đình anh chỉ nghĩ ong trú ngụ một lúc rồi đi, nhưng sau thấy tổ càng ngày càng to và cho rất nhiều mật, nên anh dùng khóa bảo vệ.

Anh Lô May Hằng dùng khóa bảo vệ đàn ong rất cẩn thận (ảnh: báo Nghệ An)

Nhiều người lo ngại cho gia đình anh Hằng khi chung sống cùng tổ ong này, tuy nhiên theo anh Hằng: ” Gần 10 năm rồi, các thành viên trong gia đình ai cũng ý thức được trong tủ gỗ là tổ ong, đến gần thì được, nhưng tuyệt đối không được chọc phá. Gần 10 năm ong chưa hề đốt 1 ai, người yên lòng, ong yên tâm xây tổ làm mật” anh Hằng nói trên báo điện tử Công an nhân dân.

Chủ nhà  cho biết: ” Phải có áo mũ bảo hiểm, trùm kín đầu kín chân. Mà phải lấy mật vào ban đêm, cho ống nứa vót nhọn đầu vào tổ ong sau khi nhẹ nhàng gạt đàn ong ra. Mật chảy vào ống nứa một chừng nào đó thì dừng. Tuy nhiên lấy hết thì được khoảng 3 lít mật, nhưng mình chỉ lấy 1/3 hoặc 1/2 còn để lại, nếu không ong sẽ kéo nhau đi hết.”

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí