Ngư dân Mike Billings may mắn bắt được tôm hùm “ma” trong suốt có tỷ lệ xuất hiện còn thấp hơn việc bị sét đánh được phát hiện bên bờ biển Mỹ.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||199e067fd__

Đây là lần đầu tiên, Mike Billings – một ngư dân trong khu vực này gặp con tôm hùm “ma” có bộ vỏ gần như trong suốt thế này vào sáng thứ 3 (28/8) ngoài khơi bờ biển Stonington, Maine. Bang này luôn được biết đến với những loại tôm hùm ngon tuyệt hảo được khách du lịch vô cùng ưa thích.

Cũng vì quá hiếm, loài tôm hùm này vẫn chưa có tên gọi cụ thể mà dựa vào đặc điểm màu sắc, hình dạng mà gọi là “ghost lobster” (tôm hùm ma) hay “albino lobster” (tôm hùm bạch tạng).

Cũng theo tổ chức Maine Lobstermen, cơ hội bắt được con tôm hùm “ma” như Mike Billings là 1/100 triệu. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng khả năng một người bị sét đánh trong đời còn nhiều hơn việc gặp được con tôm hùm như thế này. Điều đó cho thấy đây là một loài động vật giáp xác cực kì quý hiếm.

Albino lobster – tôm hùm bạch tạng là do tình trạng di truyền gọi là leucism, khiến chúng không có sắc tố trong lớp vỏ của mình. Đặc biệt, không giống như tôm hùm màu xanh hoặc vàng quý hiếm khác, loại tôm hùm này thậm chí còn không bị chuyển sang màu đỏ khi luộc vì thiếu sắc tố.

Anh Mike Billings có một bộ sưu tập với một số loài giáp xác kỳ lạ và con tôm hùm to, đặc biệt như thế này là lần đầu tiên anh bắt được thêm vào bộ sưu tập của mình. Trước đó trong năm 2014, anh từng bắt được một con tôm hùm với một cái càng màu xanh. Tuy nhiên, chiếc càng lại nhỏ hơn so với kích thước của con tôm, nên có thể nó mới được mọc lại sau khi càng cũ bị gãy, đây cũng là một loại tôm hùm hiếm.

Mike Billings cùng cho biết vì thấy con tôm hùm “ma” quá nhỏ nên anh đã thả nó về lại với đại dương. Có lẽ người đàn ông này có duyên với những con tôm lạ

Tâm Giao (TH)

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí