8 cậu bé thuộc 2 nhóm được giải cứu hai ngày đầu đã được gặp bố mẹ qua cửa kính.

Nước mắt vỡ òa khi đội bóng nhí Thái Lan gặp bố mẹ - Ảnh 0

Sau 18 ngày đau khổ, lo lắng, hồi hộp cho số phận con mình, tối 11-7 bố mẹ các thành viên đội bóng nhí đã được gặp mặt các con. Vì các cậu bé còn trong giai đoạn cách ly đề phòng lây nhiễm nên bố mẹ chỉ có thể nhìn con qua một lớp kính ngăn cách tại bệnh viện.

Video các cậu bé gặp bố mẹ qua lớp cửa kính. Nguồn: YOUTUBE

Được gặp bố mẹ lần này là 8 cậu bé trong hai nhóm được cứu trong ngày giải cứu thứ nhất (8-7) và thứ hai (9-7). Nhóm 5 thành viên cuối – 4 cậu bé và huấn luyện viên Ekkapol – được giải cứu ngày 10-7 vẫn đang được cách ly xét nghiệm sức khỏe.

Hình ảnh trong đoạn video trên CNN cho thấy các cậu bé được tập trung trong một phòng, mỗi cậu nằm một giường, mang khẩu trang và áo choàng y tế, vẫy tay chào bố mẹ qua lớp cửa kính.

Nhiều bố mẹ đã bật khóc khi nhìn con qua lớp kính. Nói với CNN sau khi rời bệnh viện, anh Tanawat Viboonrungruang, cha cậu bé 11 tuổi Titun nói anh nhẹ lòng khi thấy con trai vẫn khỏe mạnh trong bệnh viện, rằng anh rất muốn vào ôm con nhưng phải cố kiềm lại.

“Tôi khóc, mọi người đều khóc. Tôi muốn nói lời cám ơn đến những người đã chịu vất vả hiểm nguy để cứu con tôi, tái sinh nó lần nữa, mang lại cho nó có một cuộc sống mới” – anh Tanawat nói trong nước mắt.

Các cậu bé được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện. Ảnh: CNN
Các cậu bé được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện. Ảnh: CNN

Trước buổi gặp cảm động này, ngày trước đó 4 cậu bé được giải cứu đầu tiên (ngày 8-7) đã được gặp bố mẹ qua lớp cửa kính và nói chuyện qua ống nghe điện thoại. Nhóm 4 cậu bé này sẽ sớm được gặp trực tiếp bố mẹ, dù ngày vẫn chưa được xác định.

Tại trường học nơi các cậu bé theo học, bạn bè các cậu cũng rất vui mừng phấn khởi.

“Lợn rừng, cố lên!” – các cô cậu bé hô to động viên bạn.

Bạn học các cậu bé động viên bạn mình. Ảnh: CNN
Bạn học các cậu bé động viên bạn mình. Ảnh: CNN

Theo bác sĩ Chaiyawej Thanapaisarn phụ trách chăm sóc đội bóng nhí, ngoài 3 cậu bé đang được điều trị viêm phổi nhẹ, phần lớn các cậu bé còn lại sẽ được về nhà sau khi ở lại bệnh viện theo dõi một tuần.

“Tiến trình hồi phục sẽ kéo dài khoảng 30 ngày sau khi chúng được xuất viện” – bác sĩ Chaiyawej cho biết.

Các cậu bé sẽ được về nhà trong vài ngày tới. Ảnh: CNN
Các cậu bé sẽ được về nhà trong vài ngày tới. Ảnh: CNN

Trước đó, trong ngày 11-7, thanh tra y tế Thái Lan Tongchai Lertvirairatanapong cho biết các cậu bé trong tình trạng tốt dù có sụt trung bình 2kg vì thời gian nhịn đói trong hang động.

Ông Tongchai ghi nhận sự chăm sóc rất tốt cho các cậu bé của huấn luyện viên Ekkapol Ake Chantawong 25 tuổi. Ông cho biết các cậu bé đã không được ăn bất cứ thứ gì trong 9 ngày trước khi được tìm thấy, chỉ uống nước bùn trong hang động.

THIÊN ÂN

Nguồn: PLO

Xem thêm:CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds