Bạn có biết loài chim này được mệnh danh là “Siêu mẫu” của các loài chim, tên là Diều ăn rắn (Secretary Bird). Nó sở hữu bộ lông đẹp, đôi chân dài đáng ghen tị và cặp lông mi dày, cong vút, có thể nói là nó đẹp ở mọi góc độ.

▼Tên của nó dịch theo nghĩa tiếng anh là Chim thư ký nghe sẽ nhẹ nhàng và dịu dàng hơn là Diều ăn rắn, bạn thích cái tên nào hơn?

▼Diều ăn rắn là loài chim đặc trưng của Châu Phi, chủ yếu sinh sống trên đồng cỏ ở châu Phi cận Sahara.

▼Cơ thể của nó giống con đại bàng, nhưng đôi chân lại như con sếu. 

▼Diều ăn rắn chủ yếu sống trên cạn, dựa vào đôi chân mạnh mẽ để săn mồi. Rắn, thằn lằn… gặp phải nó đều khép nép, khó có thể trốn thoát. Côn trùng, thỏ, chuột, những loài chim khác, chim non và trứng… tất cả đều là mồi của diều ăn rắn.

▼Nó có tính cách rất mạnh mẽ, tương phản hoàn toàn với ngoại hình mỏng manh, khi xác định con mồi, nó sẽ theo đuổi con mồi đến cùng, dùng chân dẫm đạp lên con mồi để cố định và nuốt con mồi.

▼​Điểm hấp dẫn nhất của chú chim này là đôi lông mi cong vút, quyến rũ, nhiếp ảnh gia Brian Connolly đã chụp ảnh động vật trong 10 năm và gặp qua rất nhiều loài động vật xinh đẹp nhưng ông vẫn bị choáng váng vì vẻ đẹp của diều ăn rắn.

▼​Đôi mắt sở hữu màu lạ, bí ẩn.

▼​Sở dĩ diều ăn rắn được gọi là chim thư ký vì có liên quan đến vẻ ngoài của nó. Trên đầu của nó có những chiếc lông vũ trang trí giống như những thư ký gài bút trên tai của thế kỷ 18.

▼​Diều ăn rắn là loài vật rất được tôn trọng ở Châu Phi. Nó cũng được tìm thấy trong biểu tượng quốc gia Sudan và Nam Phi.

Đừng để vẻ ngoài xinh đẹp đánh lừa, nó là một loài chim săn mồi thực sự rất mạnh mẽ, chứ không phải là một bình hoa di động, nhút nhát. Diều ăn rắn xứng đáng là minh chứng của quy luật tự nhiên “Càng đẹp càng nguy hiểm”.

Ngọc Linh

Theo: Bored Panda

Video xem thêm: Cận cảnh đường bay tuyệt đẹp của Đại bàng

videoinfo__video3.dkn.tv||2fb7b9495__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí