Nam thực tập sinh người Việt cho hay không hợp khẩu vị Nhật Bản và không biết việc giết vịt hoang dã là phạm pháp.

NHK đưa tin cảnh sát Tokyo đã chuyển cho cơ quan công tố hồ sơ vụ việc một người Việt Nam bắt và giết 2 con vịt hoang dã tại công viên và bờ sông Shinnaka, quận Edogawa.


Ảnh cắt từ video

Theo hồ sơ, vào một đêm tháng 8/2018, cảnh sát phát hiện người Việt trên đang đạp xe với 2 con vịt karugamo ở trước giỏ.

Người này khai đã dùng tay không bắt và giết chúng để mang về nấu cháo, do không hợp khẩu vị đồ ăn bản địa. Tuy nhiên, anh ta nói rằng không biết việc bắt vịt trời trong công viên vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã của Nhật Bản.


Ảnh cắt từ video

Theo điều tra của cảnh sát, người Việt trên 32 tuổi, đến Tokyo năm 2017 theo diện thực tập sinh kỹ thuật.

Đài truyền hình Nhật Bản dẫn lời người dân sống gần công viên bày tỏ sự ngạc nhiên trước hành động của nam thực tập sinh, nhưng cũng cho rằng nên tha thứ vì đây là sự khác biệt về văn hoá.

“Đi du học mà không hiểu biết gì về văn hóa nước sở tại thì cần xem lại. Mỗi quốc gia có một nét văn hóa và pháp luật khác nhau, không giống như nước mình. Đừng thiếu hiểu biết, thiếu văn hóa.”, một bạn chia sẻ.

“Miếng ăn là miếng tồi tàn, đừng vì miếng ăn mà cứ ăn những thứ ko phải của mình.”, một bạn khác chia sẻ ý kiến.

Có thể đây cũng là một câu chuyện cười nhẹ nhàng, một bài học nho nhỏ đối với người Việt đang sống ở xứ người, chúng ta cần lưu ý thêm. 

Video xem thêm: 

videoinfo__video3.dkn.tv||a37e0c516__

Nguyệt Hà (t/h)

Thể Loại: Tin tức Thế giới Khác