Lỗ khoan Kola đã đi vào vỏ trái đất tới độ sâu 12.262 mét, nơi mà người ta nói rằng ở đó có hàng đống vàng và kim cương. Tuy nhiên, phía Liên Xô đã đột ngột ngừng việc khoan sâu thêm vào bên trong, vậy lý do vì sao?

Rất nhiều người biết núi Everest, ngọn núi cao nhất thế giới, cao 8844 mét, nhưng ít người biết rằng ở trái đất có một cái giếng sâu 12.262 mét. Cái giếng này thực ra là hố khoan siêu sâu Kola. Nó nằm trên bán đảo Kola ở miền bắc nước Nga, nơi có cực quang tuyệt đẹp, tuy nhiên, những điều mà người ta chứng kiến và nghe kể về hố khoan siêu sâu này thật sự bàng hoàng, bởi nó có sự  tương đồng rất lớn với cái mà chúng ta vẫn gọi là “cổng địa ngục”

Nguồn gốc của Hố khoan siêu sâu Kola

 

Hố khoan này là sản phẩm trong thời Chiến tranh Lạnh giữa hai siêu cường Hoa Kỳ và Liên Xô ở thế kỷ trước. Trong Chiến tranh Lạnh, hai quốc gia này cạnh tranh nhau ở mọi phương diện, từ kinh tế đến khoa học kỹ thuật và quân sự. Họ không ngừng chứng tỏ khả năng cao hơn, mạnh hơn đối thủ một bậc và xứng đáng là “nhà lãnh đạo” trên trái đất.

Đó cũng là căn nguyên để có những cuộc thi “bay cao, khoan sâu” rất nổi tiếng trong lịch sử. Ở cuộc thi khoan, Hoa Kỳ đã chọn một nơi có lớp vỏ mềm để đào hơn 4.500 mét. Liên Xô tất nhiên không chịu kém cạnh, mặc dù vừa họ thua trong cuộc thi “bay cao” khi để người Mỹ đã hạ cánh trên mặt trăng trong cùng thời kỳ.

Để lấy lại danh tiếng, vào năm 1970, việc xây dựng “Mũi khoan siêu sâu Kola” đã chính thức bắt đầu. Dự án này đã tập hợp nhiều nhà nghiên cứu ưu tú của Liên Xô tham gia. Những nhà nghiên cứu này đã được lựa chọn cẩn thận bởi Cục Địa chất Quốc gia Liên Xô, ai cũng đều nhận được phần thưởng rất hào phóng và một căn hộ ở Moscow.

Mỏ vàng và kim cương hé lộ từ mũi  khoan siêu sâu

Trước khi khoan, Liên Xô đã thành lập 16 phòng thí nghiệm để nghiên cứu các lớp đá khu vực khoan. Bộ trưởng địa chất của Liên Xô thời đó đã đích thân chỉ đạo công việc quan trọng liên quan đến thể diện quốc gia này.

Phần đầu tiên của quá trình khoan gặp không nhiều khó khăn, khi đó mũi khoan đạt tới độ sâu 7.000 mét. Sau khi gặp phải một tầng đá sâu, công việc đã trở nên căng thẳng hơn. Với rất nhiều cố gắng, họ đã đưa mũi khoan đạt độ sâu 9.500 mét. Đến đây, họ có một khám phá lớn: Đây là một lớp địa chất của vàng và kim cương! Hàm lượng vàng của nó thực sự đạt tới 80 gram mỗi tấn. Đây quả là là một thông tin ngọt ngào, bởi nếu đạt tỷ trọng 4 gram vàng mỗi tấn, nó đã được coi là có giá trị khai thác thương mại, do vậy 80 gram mỗi tấn là một khái niệm đáng kể.

Theo các nhà nghiên cứu vào thời điểm đó, khi quá trình khoan tiến triển, hàm lượng kim cương và vàng tiếp tục tăng, ở độ sâu khả dĩ có thể ở mức 150 gram mỗi tấn. Đến năm 1983, khoan đã đạt 12.000 mét. Tuy nhiên, đến năm 1983, chính phủ Liên Xô tuyên bố rằng họ sẽ không đào sâu nữa. Giếng sâu bị niêm phong và dự án dừng lại.

Âm thanh kinh hoàng ở độ sâu 12.000 mét khiến Liên Xô tái mặt

Nội dung sau đây dựa trên ký ức của các nhà khoa học đã tham gia vào dự án khoan Kola.

Theo họ kể lại, khi mũi khoan cực sâu của Kola đã được đào đến cùng, thì cái gọi là “sự thật” đã xuất hiện. Một, hai, ba, rồi hàng loạt nhà khoa học đã nghe thấy những âm thanh kỳ lạ phát ra từ lỗ khoan. Một số nhà khoa học quả quyết, họ đã nhìn thấy những con quái vật bay ra khỏi miệng chiếc hố sâu hun hút ấy.

Bằng năng lực và tri thức của mình, các nhà khoa học cũng không thể nào giải thích nổi những hiện tượng kỳ lạ chính mắt họ nhìn và nghe thấy. Sau này, họ kể lại, khi khoan đến độ sâu 1.200m, xuất hiện những âm thanh kỳ lạ, ban đầu những nhà nghiên cứu không quan tâm nhưng lâu dần âm thanh đó càng mạnh lên. Các nhân viên sau đó đặt một máy ghi âm chịu nhiệt rất cao để ghi âm.

Sau khi nghe lại âm thanh từ máy ghi âm, ai ai cũng kinh hoàng. Những âm thanh này giống như tiếng của con người và dường như có rất nhiều người dưới đó. Nhưng đó không phải là những thanh âm bình thường. Nó là những tiếng la hét, rên xiết quằn quại đến nỗi khiến thần kinh người nghe tê liệt vì quá khiếp đảm. Sau đó, đoạn ghi âm thanh này đã bị rò rỉ ra ngoài và đưa lên internet, cư dân mạng đã đặt tên cho nó là  “Âm thanh địa ngục Nga 40 giây”. Đến nay, đoạn ghi âm vẫn rất nổi tiếng trên mạng.

Đi tìm sự thực

Trong cùng năm đó, có một tờ báo ở Phần Lan đã đưa tin: Một nhà địa chất học nổi tiếng của Liên Xô, Tiến sĩ Demir Assago, đã tham gia vào dự án khoan siêu sâu Kola này, ông tiết lộ với phóng viên của tờ báo rằng: Khi chúng tôi đào gần 12.000m, rất nhiều âm thanh đột nhiên phát ra. Vào thời điểm đó, người ta thấy rằng nhiệt độ của mũi khoan tăng mạnh và tiếp tục bị phá vỡ. Đột nhiên chúng tôi tìm thấy rất nhiều khí nóng trong lỗ. Điều kinh hoàng tôi thấy là có một con quái vật khổng lồ bay ra từ bên dưới. Nó cứ la hét ầm ĩ, lơ lửng một lúc trong không trung rồi bay đi.

Nhà khoa học đó cũng nói rằng, ban đầu ông là một nhà khoa học vô thần. Tuy nhiên, sau khi trải qua điều này, giờ đây ông rất tin vào sự tồn tại của địa ngục.

Do có những tin đồn rò rỉ xung quanh giếng sâu Kola và để đối phó với chuyện này, quan chức Liên Xô ngay lập tức bịt kín giếng. Tin tức bị chặn và người ta lấy lý do là tiền không đủ để giải thích việc lấp giếng.

Chúng ta có thể phân tích, chi phí của chương trình khoan tại thời điểm đó, so với kết quả thu được, nó gần như không đáng kể. Nếu vàng và kim cương được tìm thấy là có thật, thì làm sao có chuyện họ không đủ chi phí cho mũi khoan sâu hơn? Do đó, cái gọi là không đủ tiền của chính phủ Liên Xô là sai sự thật.

Mũi khoan đã chạm địa ngục?

Theo các công nhân tham gia chương trình Khoan sâu Kola nhớ lại: Khi mũi khoan ở độ sâu 12.226m, mọi người có mặt tại hiện trường đều bị sốc. Con quái vật to lớn với đôi mắt đầy tà ác bay ra khỏi giếng, than khóc với sự tức giận. Các công nhân phỏng đoán, bởi vì các hang động ẩn trong lòng đất hàng vạn mét bị con người quấy rầy, bọn quỷ phải bay lên mặt đất để trả đũa.

Con quái vật khổng lồ này được bao phủ trong khuôn mặt đầy gian ác, tất cả những người có mặt tại hiện trường đều hoảng sợ và bỏ trốn. Nhưng điều lạ là khi con quái vật khổng lồ nhìn thấy mọi người chạy trốn thì chúng nhảy trở lại hố và trở lại sâu trong mặt đất. Có lẽ, thiên lý không dung cho việc chúng có thể tự ý hành ác ở nhân gian.

Sau đó, các công nhân quyết định quay trở lại giếng và khám phá xem sinh vật này là gì. Họ treo một chiếc bán tải dọc theo dây cáp và treo nó xuống lỗ, nhưng những gì họ nghe được qua loa trên mặt đất không phải là tác động di chuyển của lớp vỏ trái đất mà là tiếng hét đau khổ của con người.

Lúc đầu họ nghĩ rằng, thiết bị âm thanh bị lỗi, làm sao mà nghe thấy tiếng con người trong lòng đất được? Và có nhiều hơn một giọng nói của một người, nó giống như hàng ngàn giọng nói của con người. 

Chính từ khi xuất hiện hiện tương siêu nhiên đáng sợ này, việc khoan thăm dò đã bị Liên Xô ngừng lại. Vài năm sau, khi Gorbachev trao lại quyền của mình cho Yeltsin, Liên Xô đã tan rã. Cả một đế chế bị phân rã, và người ta có vô số việc cần làm để tái thiết quốc gia. Bí mật kinh hoàng về hố khoan sâu thẳm dần đi vào quên lãng; tuy nhiên, với những người chứng kiến sự việc, đây vẫn là nỗi ám ảnh đến suốt cuộc đời họ.

Video: Bí mật đáng sợ về Cổng Địa Ngục ở Nga (Nguồn Tinh Hoa TV)

videoinfo__video3.dkn.tv||b78698274__

Ngọc Linh

Tham khảo: dy.163.com

Video xem thêm: Cận cảnh miệng núi lửa cháy suốt hơn 40 năm

videoinfo__video3.dkn.tv||f0287c891__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Khoa học