Một nhóm du khách người Trung Quốc khi đang đi dạo chơi vô tình phát hiện thấy những viên đá lạ phủ lớp bùn dày mà không biết đó là những quả trứng khủng long hóa thạch với niên đại khoảng 66 triệu năm.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.tv||ae9692525__

Tháng 10/2018, nhóm du khách Trung Quốc dạo chơi ở khu vực cây cối mọc râm rạp của vùng nông thôn Bình Hương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, vô tình phát hiện thấy những tảng đá lạ, bên ngoài bọc kín bởi lớp bùn dày.

Nhặt được đá lạ hóa ra là trứng khủng long 66 triệu năm tuổi - 1

Khi dạo chơi quanh khu vực cây cối rậm rạp ở vùng nông thôn Bình Hương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, cả nhóm phát hiện thấy những “tảng đá lạ”

Nghi ngờ về gốc tích của những tảng đá này, cả nhóm quyết định mang chúng tới bảo tàng địa phương nhờ kiểm tra.

Sau quá trình kiểm tra phân tích, mới đây, các chuyên gia đã xác nhận những viên đá chính là trứng khủng long hóa thạch, có niên đại từ thời kỳ kỷ Phấn trắng (khoảng 145,5 triệu năm đến 66 triệu năm trước). Toàn bộ số trứng được bàn giao cho bảo tàng ở Bình Hương để bảo quản, phục vụ nghiên cứu.

Nhặt được đá lạ hóa ra là trứng khủng long 66 triệu năm tuổi - 2

Đó chính là 6 quả trứng khủng long hóa thạch có niên đại từ thời kỳ kỷ Phấn Trắng, khoảng 66 triệu năm trước

Trước đó, tờ South China Morning Post từng đưa tin, tháng 10 năm ngoái, những quả trứng khủng long hóa thạch được tìm thấy tại một địa điểm ở Nghĩa Ô, phía đông tỉnh Chiết Giang – một khu vực vốn nổi tiếng về vết tích loài khủng long ở Trung Quốc.

Nhặt được đá lạ hóa ra là trứng khủng long 66 triệu năm tuổi - 3

Chiết Giang là nơi phát hiện thấy nhiều dấu vết hóa thạch của khủng long nhất tại Trung Quốc

Theo các quan chức địa phương, trứng khủng long hóa thạch lần đầu được phát hiện ở Nghĩa Ô vào năm 1993. Các nhà khảo cổ đã khai quật được dấu vết hóa thạch của hơn 100 con trong khu vực cùng dấu chân của loài động vật này.

Dẫn từ Dân trí

Video xem thêm: Phỏng vấn BS Lê Thị Thanh Thái tại New York nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp 2019

videoinfo__video3.dkn.tv||0eac29302__

Xem thêm: