Bánh trung thu trứng muối chảy tràn từng gây sốt vào những mùa Trung thu gần đây với giá tiền triệu. Song, trên thị trường hiện nay, loại bánh trung thu này của Trung Quốc đang ồ ạt về Việt Nam, có giá bán lẻ dao động 120.000-150.000 đồng/hộp 6 chiếc.

Theo Vietnamnet, năm nay, dù một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng trên thị trường loại bánh trung thu trứng muối chảy tràn đã xuất hiện và được bày bán với số lượng lớn. Đáng chú ý, bên cạnh loại bánh được quảng cáo là hàng xách tay xịn với giá bán trên dưới 1 triệu đồng/hộp, thì còn xuất hiện loại bánh trung thu với nhân trứng muối tan chảy hàng VIP với giá bán lẻ dao động từ 130.000-150.000 đồng/hộp 6 chiếc.

Bánh trung thu Trung Quốc đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội với giá siêu rẻ, khiến nhiều người cuồng mua về ăn. (Ảnh: Vietnamnet)

Trên các trang mạng xã hội, bánh trung thu này được quảng cáo là loại bánh ngàn lớp. Trong đó, lớp vỏ thơm giòn, lớp 2 mochi dẻo ngậy, lớp 3 nhân custard, cuối cùng là nhân trứng chảy tràn thơm ngon, đậm vị,…

Không chỉ được quảng cáo là dòng bánh thơm ngon, nổi tiếng ở Trung Quốc, bánh còn được đóng vào hộp khá sang trọng, nhìn chẳng khác gì hộp bánh trứng chảy mà dân buôn hàng xách tay vẫn bán giá tiền triệu. Theo đó, loại bánh này đang tạo thành cơn sốt mới khiến chị em phát cuồng, đua nhau mua về ăn, bởi cũng là bánh nhân trứng chảy tràn nhưng giá lại siêu mềm, thậm chí còn rẻ hơn cả các loại bánh trung thu của Việt Nam.

Chị Ngô Thị Thanh – một đầu mối bán bánh trung thu nhân trứng chảy tràn ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, vì có giá khá rẻ nên bánh rất hút khách.

Một hộp bánh trung thu Trung Quốc 6 chiếc đang được các đầu mối bỏ sỉ với giá 70.000 đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

“Bánh về đến đâu bán hết đến đó. Khoảng 2 tuần nay, chỉ bán lẻ thôi mà mỗi tuần đã tiêu thụ hết khoảng 600 hộp. Riêng 2 ngày hôm nay, khách mua về thắp hương mùng 1/7 âm lịch nhiều nên lượng bánh bán ra tăng gấp 3-4 lần ngày thường”, chị Thanh khoe.

Trong vai một đầu mối muốn lấy sỉ bánh trung thu trứng chảy tràn để về bán lẻ dịp Trung Thu, PV. VietNamNet liên hệ với một đầu mối có tên Phạm Hải Vân ở Lào Cai. Đầu mối đổ sỉ bán trung thu với số lượng lớn này cho biết, hàng về đều đặn, ngày nào cũng về cả ngàn hộp để đổ buôn cho các đầu mối nhỏ lẻ.

Đầu mối này giới thiệu, mỗi hộp bánh trung thu trứng chảy có 6 chiếc, một thùng 10 hộp. Nếu lấy một thùng (10 hộp) sẽ có giá sỉ là 80.000 đồng/hộp, lấy trên 100 hộp giá sẽ còn 73.000 đồng/hộp, lấy trên 200 hộp sẽ có giá 70.000 đồng/hộp.

“Bánh này nhân trứng chảy thơm ngon, hàng vip nhập từ Trung Quốc đó. Bánh đang hot, hạn để được 1 tháng nên không sợ ế, nhiều người còn xếp hàng chờ nhập về bán”. Chị Vân nói và cho biết, lấy dưới 500 hộp thì hàng lúc nào cũng có sẵn, trên 500 hộp thì hàng phải đặt trước 1-2 ngày vì các chị nhập bên Trung Quốc về với số lượng lớn, song hàng về đến đâu xuất bán hết đến đó, không có tồn.

Hộp bánh trung thu trứng muối chảy tràn được người bán quảng cáo trên mạng xã hội – Ảnh chụp lại màn hình

Một doanh nhân sản xuất bánh trung thu nhận định với giá như thế, người tiêu dùng nên thận trọng bởi rất khó khẳng định đảm bảo chất lượng, nhất là khi chi phí vận tải, chi phí nhân công hiện khá cao.

Trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều người đang cuồng loại bánh trung thu trứng chảy này và rủ nhau mua gom chung để có giá sỉ. Song, không ít người cũng đặt dấu hỏi về chất lượng, bởi nếu bánh được quảng cáo làm toàn bằng nguyên liệu chất lượng thì tại sao giá lại rẻ thế.

Ông Chu Xuân Kiên – cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội – cho biết trên Tuổi Trẻ, những năm gần đây, bánh trung thu từ Trung Quốc vào Việt Nam được bán với giá rất rẻ. Những loại bánh giá rẻ này thường không đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Người dân không nên mua các loại bánh rao bán trên mạng mà nên đến các cơ sở, cửa hàng uy tín để nếu có vấn đề gì về chất lượng thì có thể khiếu nại và được can thiệp” – ông Kiên cho hay.

Video xem thêm: Phim tài liệu về mổ cướp nội tạng được công chiếu tại Hội nghị Bộ trưởng về Tự do Tôn giáo

videoinfo__video3.dkn.tv||ddf5cfb25__

Thể Loại: Kinh tế