Người dân chứng kiến cảnh tai nạn kinh hoàng sau khi nghe tiếng nổ lớn, liên tiếp sau đó là những tiếng động mạnh của những xe ô tô đâm nhau.

Người dân xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tai nạn ô tô liên hoàn khiến một người chết, nhiều người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn cơ quan và lực lượng chức năng bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn, cụ thể:

Theo thông tin được vietnamnet đăng tải, vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 8h sáng 17/2, ban đầu do ôtô 7 chỗ BKS 37A-356.96 được anh Nguyễn Thanh Bình (43 tuổi, ở Quỳ Hợp, Nghệ An) điều khiển đang sang đường thì bất ngờ bị ô tô bán tải BKS 37C-280.55 do Trần Xuân Quang (46 tuổi), chạy cùng chiều đâm phải.

Do không làm chủ được tốc độ, ngay sau đó xe container mang BKS 15C-292.98 do tài xế Đào Đậu Tuấn (40 tuổi, trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) điều khiển đang chạy phía sau đâm liên tiếp vào 2 xe ô tô con phía trước.

Xe container sau khi va chạm đã lao vào dải phân cách và va vào 2 xe máy. Tiếp tục, xe container đâm gãy một gốc cây lớn, một cột điện, sập một nhà dân rồi lật nghiêng giữa đường.

Hiện trường vụ tai nạn

Lúc này, hai ôtô tải đi hướng ngược lại không kịp phanh nên đã đâm vào xe container đã lật.

Vụ tai nạn đã khiến tài xế xe container tử vong tại chỗ, ba người trên xe máy (một cặp vợ chồng trẻ chở nhau và một người đàn ông) bị thương nặng. Cả 7 phương tiện trên đều bị hư hỏng nặng.

Ông Hiền kể lại phút giây xe container lao vào nhà mình

Những người dân xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) chứng kiến vụ tai nạn kể lại, họ vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tai nạn ô tô liên hoàn khiến một người chết, nhiều người bị thương.

Nhà ông Đào Duy Hiền (63 tuổi) bị xe container đâm sập bàng hoàng kể lại, căn nhà này là do con rể ông thuê để mở tiệm sửa xe máy.

Sáng 17/2, khi xảy ra sự việc, ông đến trông coi cửa hàng cho con rể. Khoảng 8h, ông Hiền thắp hương lên bàn thờ trong tiệm sửa xe xong, vừa đi vào trong nhà thì có tiếng động lớn.

“Khi tôi chạy ra ngoài thì đã thấy phía trước nhà bị sập, tài xế container mắc kẹt trong cabin, nhiều người đi xe máy nằm la liệt, 5 ô tô bị hư hỏng nặng, bên trong các xe ô tô có nhiều người bị thương”, ông Hiền kể lại.

Lúc này ông Hiền cùng hàng xóm và người dân đi đường lập tức đưa những nhạn nhân bị thương đi cấp cứu. Tài xế xe container bị mắc kẹt trong cabin, tử vong sau đó.

“Rất may hôm nay con rể có việc nên chưa mở hàng. Ngày thường giờ này đã có khách đến sửa xe, gia đình sẽ ngồi ở bên ngoài uống nước thì hậu quả sẽ khó lường”, ông Hiền nói.

Bà Đức chỉ kịp ôm cháu một mạch chạy vào sau trong nhà

Cũng chứng kiến vụ tai nạn trên, bà  Đức( 60 tuổi) ngay bên cạnh kể, vào thời gian trên bà đang ngồi thái chuối cho vật nuôi ăn trước cửa nhà.

Bất ngờ bà Đức nghe tiếng động lớn của tiếng va chạm ô tô cách đó vài chục mét. Theo phản xạ, bà Đức liền chạy vào bên trong gian nhà ôm cháu nhỏ rồi tiếp tục chạy một mạch sâu vào bên trong. Chỉ trong chớp mắt đã thấy 5 chiếc ô tô bị đâm hư hỏng, 2 chiếc xe máy vỡ nát, người nằm la liệt.

Theo bà Đức, khi nghe tiếng động lớn hầu hết người dân chỉ biết tháo chạy vào bên trong nhà mà không cần biết điều gì xảy ra.

Chia sẻ với phóng viên vietnamnet bà bàng hoàng kể lại: “Khổ cho 2 vợ chồng đi xe máy bị oan. Lúc đó tôi thấy hai vợ chồng trẻ đi xe máy vừa tới nơi, sau tiếng động lớn đã bị hất tung vào trước cửa nhà tôi, nằm bất động. Tôi không chạy kịp chắc cũng đã bị thương rồi”.

Bà Thành (48 tuổi, sát nhà bà Đức) lúc này đang đứng nói chuyện và xem bà Đức thái chuối, bà thấy có va chạm giữa các xe ô tô nên cũng tháo chạy, nếu không bà cũng sẽ bị thương vì xe máy văng vào người.

Những hình ảnh được người dân chụp lại sau khi xảy ra vụ việc.

Xe container bị bay gọn cabin

Nhiều xe ô tô đâm liên hoàn bị hư hỏng nặng

Xe 7 chỗ sang đường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

VIDEO ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM:

videoinfo__video3.dkn.tv||d2d31fbe3__

Giao thông hỗn loạn, tai nạn kinh hoàng, tử vong như thời chiến là sao?

Tâm Tuệ(t.h)