Lợi dụng những ngày Sầm Sơn (Thanh Hóa) đông khách du lịch, 3 “nữ quái” rủ nhau thuê phòng trọ và thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp trong một ngày.

Ngày 14/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã bắt giữ 3 phụ nữ gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, các nghi phạm bị bắt gồm: Nguyễn Thị Loan (63 tuổi), Nguyễn Thị Lan (46 tuổi, cùng ngụ tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) và Nguyễn Thị Thoa (58 tuổi, ngụ tại quận Đống Đa, Hà Nội). Tất cả bị bắt để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng số tang vật. Ảnh: báo An ninh Thủ Đô.

Cảnh sát cho biết vào cuối tháng 6, bộ ba này rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê nhà trọ và tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch. Từ tối 29 đến chiều 30/6, nhóm này đã gây ra hơn chục vụ trộm cắp.

Khám xét nơi của của các nghi can, theo báo Zing, cảnh sát thu giữ 12 điện thoại di động, 97 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Theo cơ quan điều tra, 3 nghi can đều là những kẻ trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội Trộm cắp tài sản và Cướp tài sản. Nhóm này lợi dụng sơ hở của người dân tại các khu du lịch và nơi công cộng để gây án.

Video xem thêm: Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây

videoinfo__video3.dkn.tv||a14999d37__

Thể Loại: Pháp luật