Trong phiên xét xử vụ án thâu tóm nhà đất công sản tại TP HCM và Đà Nẵng chiều 12/6, sau khi kết thúc phần tranh luận, TAND Cấp cao đã cho các bị cáo  nói lời sau cùng trước khi đi vào nghị án.

Là người nói lời sau cùng đầu tiên, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) nhắc lại mong muốn Hội đồng phúc thẩm xem xét toàn diện sự việc; thời điểm, hoàn cảnh, lý do ra đời của 2 công ty (Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 và công ty Nova Bắc Nam 79); việc góp vốn, các cổ đông, pháp nhân…, từ đó, đưa ra cho bị cáo bản án cuối cùng, đúng người, đúng tội. 

Vũ nhôm tại phiên tòa. (Ảnh: NLĐ)

Theo tường thuật của Bnews, Vũ nhôm vẫn khẳng định “vụ việc này mình không gây ra”, nhưng gửi lời xin lỗi 2 cựu Thứ trưởng, 2 bị cáo Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách.

Người tiếp theo nói lời sau cùng là Cựu Phó Tổng cục trưởng, cựu Trung tướng Phan Hữu Tuấn. Bị cáo Tuấn nói “rất đau xót khi mình bị tước quân tịch và bị tuyên 2 bản án” và mong được tòa xử công tâm, xem xét bào chữa của luật sư để giảm hình phạt cho mình để “yên tâm cải tạo”.

Cựu Phó Cục trưởng Cục B61, Tổng cục 5, Bộ Công an Nguyễn Hữu Bách mong Hội đồng xét xử xem xét mức độ, vai trò của mình trong vụ án. Ngoài ra, bị cáo Bách đưa thông tin mình bị bệnh tim, đang trong quá trình điều trị để mong muốn giảm nhẹ hình phạt.

Tiếp sau đó là lời nói sau cùng của hai bị cáo từng giữ quân hàm Trung tướng và Thượng tướng, cùng một thời là Thứ trưởng Bộ Công an. 

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân tại phiên toà – Ảnh chụp màn hình

Cựu Thượng tướng, Thứ trưởng Công an Trần Việt Tân nói cả đời phấn đấu, “không từ nan bất cứ nhiệm vụ gì, đến nay khi nghỉ hưu không bao giờ nghĩ một ngày mình đứng ở bục này. Đó là một sự rất xấu hổ. Tôi biết trách nhiệm của mình và đề nghị Hội đồng xem xét có lý, có tình không những đối với tôi mà còn với các đồng đội của tôi trong phiên tòa này để có một bản án công tâm, khách quan”, theo tường thuật của Bnews.

videoinfo__video3.dkn.tv||a80229a44__

Về phần mình, cựu Trung tướng, cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành nói: “”Bản thân bị cáo thời gian qua kể từ ngày bị khởi tố, tôi thấy rằng đó là quãng thời gian nặng trĩu đau buồn, là nỗi khổ với cá nhân tôi và với gia đình.

Bản án tại phiên tòa sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết nhưng tôi cảm nhận bản án 30 tháng tù là rất nghiêm khắc. Tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình, mong HĐXX cho tôi được hưởng khoan hồng, được hưởng án treo”, theo tường thuật của Người Lao Động.

Theo lịch thông báo, đến 16 giờ ngày mai (13-6) toà sẽ tuyên án với các bị cáo trên.

Vân Trường (tổng hợp)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật