Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tạm giữ 19 nghi can để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề.

Đêm 5/7, Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt ra quân triệt phá 12 tụ điểm chuyên tổ chức ghi số đề và bắt giữ 23 nghi can, thu giữ hơn 500 triệu đồng, 28 điện thoại di động cùng nhiều phơi đề, sổ sách liên quan đến hoạt động ghi đề.

Theo điều tra, đường dây đánh bạc trên do ba nghi can gồm: Hoàng Thị Kim (46 tuổi), Trần Nhất (48 tuổi) và Trần Thị Thương (43 tuổi, cùng phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu.

 Cơ quan công an triệt phá đường dây ghi số đề khủng ở TP Buôn Ma Thuột

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Kim, Nhất và Thương khai nhận, hàng ngày họ nhận ghi số đề và phơi đề từ các con bạc bằng nhiều hình thức như ghi giấy, chuyển tin nhắn qua điện thoại… 

Sau đó, cả ba người này chuyển toàn bộ phơi đề ghi được cho Trần Nguyễn Quốc (37 tuổi, trú phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột, đã bỏ trốn).

Đến cuối ngày, khi có kết quả xổ số của các đài miền Bắc và miền Trung, căn cứ vào đây các nghi can chia nhau lợi nhuận thu được.

Theo cơ quan điều tra, với hình thức trên, từ đầu năm 2019 đến nay, các nghi can giao dịch số tiền ghi số đề cho các con bạc lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma thuột đang tiếp tục điều tra, truy xét Trần Nguyễn Quốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VTC News

Video xem thêm: Cả trăm cảnh sát bao vây thanh niên ngáo đá cầm dao ‘làm xiếc’ trên nóc nhà suốt 3 giờ

videoinfo__video3.dkn.tv||b8d40f4cb__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật