Công an TP Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra vụ việc trang trại nuôi gà của Nguyễn Văn Nguyên (trú thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) bất ngờ bị nhóm người lạ mặt cắt điện, ném đá khiến một người bị thương phải nhập viện cấp cứu và 1.200 con gà bị chết vào tối 14/5.

Xác nhận với PV Gia đình,  ông Nguyễn Sông Hàn – Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một nhóm người đến quấy rối, cắt điện, dùng đá ném vào trang trại nuôi gà của ông Nguyễn Văn Nguyên (thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ) khiến hơn 1.200 con gà chết.


Trại gà của ông Nguyên, nơi xảy ra sự việc.

Trại gà của ông Nguyên, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: gia đình

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h45 ngày 14/5, một số công nhân của Công ty TNHH Vạn An đang ăn cơm thì bất ngờ mất điện. Ngay sau đó, nhóm công nhân này ra kiểm tra trạm điện thì phát hiện một nhóm người đứng chặn tại trạm điện không cho đóng điện lại.

Không dừng lại ở đó, một lúc sau có nhiều người dân đến bao vây trang trại, rồi một số người ném đá lên mái dãy chuồng trại và lên mái nhà.

Trao đổi trên báo Hà Tĩnh, anh Nguyễn Văn Nguyên, chủ trang trại cho biết: “Vào khoảng 22h tối 14/5, trang trại của anh bất ngờ mất điện nên 3 công nhân đang có mặt tiến đến cột điện để tìm nguyên nhân với ý định đóng điện trở lại. Thế nhưng, khi chưa đi đến nơi thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người lạ mặt chửi bới. Thấy vậy, nhóm công nhân gọi điện báo cho gia chủ.

Nghe sự việc, vợ tôi liền đến trang trại xem xét tình hình nhưng khi vừa đến thì nhóm người lạ đánh vào mặt và đầu làm bà ấy phải nhập viện cấp cứu. Chưa dừng lại ở đó, một lúc sau, họ liên tiếp ném đá vào mái tôn trang trại.

Biết không thể nói lý lẽ với nhóm người trên, chúng tôi đã gọi điện báo chính quyền xã Thạch Hạ. Khi cán bộ xã đến kiểm tra, điện được bật điện lên thì phát hiện gà đã chết hàng loạt”.

Chị Nguyễn Thị Kiều Thìn, vợ chủ trang trại bị nhóm người lạ mặt đánh nhập viện cấp cứu. Ảnh: báo Hà Tĩnh 

Qua kiểm đếm có 1.200 con gà đã nuôi được 60 ngày bị chết, số gà này được đưa ra khỏi chuồng để cơ quan chức năng kiểm tra.

Được biết, trang trại của anh Nguyên được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm đó, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư sẽ gây ô nhiễm. Theo đó, UBND TP Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu di dời trại gà trong năm 2019. Tháng 4 vừa qua, chính quyền xã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà đến chỗ khác trước ngày 30/4.

Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 6.000 con gà đang nhỏ, chủ trang trại xin gia hạn thêm 1 tháng rồi chuyển hẳn.


Số lượng gà chết chờ đi tiêu hủy.

Số lượng gà chết chờ đi tiêu hủy.

“Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên khả năng là do trang trại gà của ông Nguyên gây ảnh hưởng đến môi trường nên khiến người dân địa phương đã bức xúc, phản đối và rồi dẫn đến hành động trên. Hiện nguyên nhân khiến số gà trên chết chúng tôi đang chờ kết quả điều tra” – ông Hàn cho biết.

Dẫn nguồn: Giadinh.net

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lùi một bước biển rộng trời cao, biết nhẫn nhịn người can qua cũng biến thành ngọc lụa

videoinfo__video3.dkn.tv||f7cfd2e68__

Xem thêm: