Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng đã không có mặt ở địa phương.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, chiều ngày 21/4, Công an quận 4, TP. HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu viện phó VKSND TP. Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 BLHS 2015.

Đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) trao đổi trên báo Dân Việt cho biết, đến trưa 22.4, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương.

“Sau khi xuất hiện clip ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy, đến nay, ông này không có mặt ở địa phương. Vào thời điểm cơ quan Công an TP.HCM tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông này cũng không có mặt ở nhà riêng (số 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, Hải Châu – PV)”, vị này nói.

Cũng theo vị này, ngoài việc cấm đi khỏi nơi cư trú, sắp tới đơn vị thụ lý vụ việc sẽ phối hợp với Công an phường Thạch Thang để xác minh lý lịch, thực hiện các bước xử lý ông Linh về mặt chính quyền và về mặt Đảng.

Ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt đảng sau khi nghỉ hưu cho biết, đơn vị này chưa liên lạc được với ông Linh sau khi vụ việc xảy ra.

Hình ảnh cắt từ clip thể hiện ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái. Ảnh: Đình Thiên

Cũng theo nguồn tin từ Dân Việt,  phía đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng cho hay, khi có kết luận chính thức về vụ việc, đơn vị này sẽ xem xét và đưa ra hình thức xử lý đối với tư cách thành viên của ông Nguyễn Hữu Linh. Một số ý kiến khác cho rằng, việc làm của ông Nguyễn Hữu Linh đã gây bức xúc dư luận. Với tư cách là cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng, tư cách của một luật sư, điều này là khó có thể chấp nhận. Do đó, cần xem xét thu hồi thẻ luật sư, xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư Đà Nẵng đối với ông Linh. 

Đặc biệt, về việc một số người dân quá khích, có những hành động bôi bẩn, tụ tập trước nhà ông Linh, hiện Công an phường Thạch Thang đã cắt cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, theo ghi nhận của PV, cũng như phản ánh của hàng xóm của ông Linh, từ sau khi xuất hiện clip ông này có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy, đến nay, ông này không có mặt tại nhà riêng ở đường Lê Lợi (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Người đàn ông hôn, sờ soạng bé gái trong thang máy ở TP. HCM

videoinfo__video3.dkn.tv||322f9b761__

Xem thêm: