Trong vòng 6 năm, từ năm 2012-2018, Tuấn đã trộm hơn 430 lượng vàng và mỗi ngày lấy ra bán một ít đến khi bị phát hiện.

Ngày 26.1, thượng tá Phạm Viết Tiến – Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú phường Cẩm Nam, TP.Hội An) về hành vi Trộm cắp tài sản.

 

Trước khi trở thành “siêu trộm”, đối tượng Nguyễn Đức Tuấn tìm đến học việc tại tiệm kim hoàn (nơi bị mất trộm) được khoảng 4 năm. Đến năm 2012, chủ tiệm giao Tuấn trông coi cửa hàng vàng tây. Trong ảnh: Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra. (ảnh: Công an cung cấp)

Những lúc lấy vàng ra bán, Tuấn lén cất giấu mỗi ngày một ít. Hôm nào nhiều thì đối tượng lấy một cây vàng, có hôm lấy vài chỉ vàng, sau đó đem về nhà cất vào két sắt gia đình.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN¶610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO¶610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Trong vòng 6 năm, từ năm 2012-2018, Tuấn đã trộm hơn 430 lượng vàng. Trong ảnh: Số vàng mà đối tượng Tuấn đã trộm được.

Ngày 15/1/2019, Tuấn cùng anh trai mang 230 lượng vàng tây (có giá trị hơn 5 tỷ đồng) mang đi bán thì bị phát hiện. Công an đã mời 2 đối tượng lên làm việc nhưng cả 2 không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán. Sau đó Tuấn đành khai nhận số vàng trên đã lấy trộm khi làm thuê tại một tiệm kim hoàn lớn ở TP Hội An.

 

Ngày 18/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp vàng trong thời gian dài để mang đi tiêu thụ.

Sau khi bị bắt giữ, Tuấn đã giao nộp thêm hơn 200 lượng vàng cất giấu tại nhà. Như vậy, đến nay, cơ quan công an đã thu giữ hơn 430 lượng vàng.

Video: Bắt băng trộm nhí trộm cả quân phục công an

videoinfo__video2.dkn.tv||9ae1220af__

Hoàng Anh (TH)