Chia sẻ với báo chí sáng ngày 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết sự việc phát sinh từ mâu thuẫn gia đình.

Theo báo Vietnamnet, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết theo lời khai của bà Hường, do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng con trai bà đi làm ăn trong miền Nam, để ông bà nuôi cháu T. Quá trình nuôi ông bà cũng rất vất vả. Thời gian gần đây, bố cháu T. về ở chung với ông bà thì xảy ra nhiều mâu thuẫn. Con trai bà rất hỗn hào với cha mẹ.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an Nghệ An (ảnh: Hải Quân).

Đầu tháng 10 âm lịch, thấy gia đình khó khăn, thương ông nên bà đi mua măng và thịt lợn về nấu cho gia đình ăn.

“Khi dọn cơm ra thì bà có gắp cho ông một miếng thịt nhưng người con trai chửi, lấy lại miếng thịt ấy bỏ sang cho cháu T., người ông khóc và bảo thế này thì ông tự tử, nên bà rất tức giận”, ông Cầu nói.

Quá trình ở với ông bà, người cháu cũng không được ngoan cho nên mâu thuẫn âm ỉ, đến thời điểm bà chuẩn bị đi Hà Nội, vì không có tiền, bà đã đi mua chịu 2 két bia và bán để lấy tiền đi.

“Trong quá trình đi mua bia thì bà Hường gặp cháu T., hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường, sau đó cháu T. có rủ bà Hường cùng về người bà con họ hàng trong làng.

Hình ảnh Tâm chở bà nội trước khi bị sát hại (ảnh: Cắt từ clip/Zing).

2 bà cháu đi xe đạp điện đến nơi thấy người họ hàng có nhiều việc nên về, trên đường về bà Hường nói chuyện với cháu T. về việc hỗn hào của bố mẹ của cháu và bà nảy sinh ra ý định giết cháu”, ông Cầu chia sẻ.

Lúc đi qua đập nước thủy lợi Bàu Ganh, bà Hường nói muốn tắm, và bảo T. dừng xe để xuống tắm.

“Bà có gọi cháu T. xuống kì cọ giúp, khi cháu T. xuống thì bà đã đẩy cháu xuống sông. Khi đẩy thì cả hai bà cháu cùng rơi xuống sông, nhưng cháu T bị đẩy ra xa, còn bà Hường thì gần bờ nên lên được”.

Trước thông tin trên mạng xã hội, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. trước khi xảy ra vụ án mạng và vì thiếu tiền, bà giết cháu nhằm lấy tiền bảo hiểm, thiếu tướng Cầu cho biết tình tiết này chưa được điều tra và vẫn đang tạm giữ bà này để tiếp tục làm rõ, theo Zing.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến dự sinh nhật bạn học trên địa bàn. Tuy nhiên, đến khoảng gần 16h 30′, em T. ra về trước vì nhà ở xa. Tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Đập nước nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Q.Huy).

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập thủy lợi Bàu Ganh (thuộc xã Hậu Thành). Khoảng 5h 30’ sáng ngày 5/11, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể em Nguyễn Thị T. nổi trên đập Bàu Ganh.

Trưa 6/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) tạm giữ hình sự bà Phạm Thị Hường (64 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) là bà nội của cháu T.

Thể Loại: Pháp luật