Làm 136 thực khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, chủ dịch vụ ăn uống Hoàng Vy bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng, đồng thời đình chỉ cơ sở dịch vụ ăn uống này.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 9/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 80 triệu đồng đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm (chủ cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy) vì chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.

Cơ sở Hoàng Vy còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong vòng 3 tháng; đồng thời bị buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

136 người ngộ độc thực phẩm, đình chỉ hoạt động cơ sở nấu cỗ cưới 3 tháng - ảnh 1

Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy bị tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, như Dân Trí phản ánh chiều 12/5, tại nhà bà G. tổ chức đám cưới cho con và mời hàng trăm người đến chung vui. Thực đơn tiệc cưới do cơ sở nấu ăn Hoàng Vy cung cấp gồm gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.

Sau khi dự đám cưới xong, hầu các vị khách đều có các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Di Linh cấp cứu.

Trong khoảng 2 giờ, TTYT huyện Di Linh tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm với các triệu chứng trên, trong số bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em.

Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên TTYT đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Hơn 130 người vào Trung tâm Y tế Di Linh cấp cứu nghi bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới. Ảnh: NLĐ

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn tại nơi tổ chức tiệc cưới gửi đi xét nghiệm.

Kết quả, 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 loại vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli.

Nguyên nhân khiến 136 người bị ngộ độc là do độc tố vi sinh hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Nâng cao đạo đức và sức khỏe

videoinfo__video3.dkn.tv||e05fa9dc0__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe