Dùng điện thoại di động trong một khoảng thời gian dài, nhiều người sẽ cảm thấy thường xuyên bị đau vai gáy, hôm nay xin chia sẻ với bạn bài tập thư giãn với 9 động tác, mỗi động tác trong 30-50 giây, giúp giảm đau vai gáy một cách hiệu quả.

Lưu ý: Cần phải dùng lực mạnh một chút nhưng đừng quá mạnh, có thể tập ở văn phòng, khi đang đi lại, bất cứ lúc nào tiện cho bạn. Động tác chi tiết theo hướng dẫn ở hình.

1. Vòng một tay ra sau lưng, lòng bàn tay ngửa ra ngoài, đập một lực mạnh vào cơ xô của vai đối diện. Sau đó làm tương tự với cơ xô của phía ngược lại.

2. Ngồi trên mặt phẳng, tay phải đặt ra sau lưng, tay trái uốn cong qua đầu, lòng bàn tay chạm gáy, đầu nghiêng về phía tay trái, sau đó đổi bên và làm tương tự.

3. Sử dụng một chiếc khăn, hai tay nắm hai đầu khăn, sao cho tay phải nắm chặt một đầu khăn kéo qua đầu và tay trái nắm chặt đầu còn lại của khăn kéo xuống dưới. Lưu ý vị trí của khăn phải thẳng với sống lưng.

4. Tay trái gập lại lòng bàn tay ngang đầu, tay phải gập vuông góc lòng bàn tay qua đầu, kéo căng cầu vai và thư giãn.

5. Tay trái vắt qua vai phải, tay phải bám vào khuỷu tay trái, cố gắng kéo căng cơ của bắp tay trái. Sau đó đổi bên và làm tương tự với tay phải.

6. Xoay lưng sang bên phải, tay phải đưa ngang qua đầu, tay trái nắm lấy bắp tay phải và kéo căng cơ vai phải. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

7. Tay phải giơ cao qua đầu, lòng bàn tay hướng ra ngoài, tay trái vòng qua đầu, gập lại và bám vào khuỷu tay phải. Đổi bên rồi làm tương tự.

8. Ngồi trên mặt phẳng, tay phải đặt ra sau lưng, kéo căng lồng ngực, đầu hướng về phía bên trái, kết hợp nhịp nhàng với hơi thở. Sau đó đổi bên và làm tương tự.

9. Tay phải kéo căng hướng ra trước mặt, lòng bàn tay hướng ra ngoài, tay bám vào khuỷu tay phải. Đổi bên và làm tương tự. Lưu ý kéo căng tay hết mức có thể.

Những động tác này giúp giảm đau nhức vai gáy, có người chỉ cần thực hiện một lần cơn đau đã hoàn toàn biến mất, nhưng với những người mắc chứng đau vai gáy nghiêm trong hơn thì cần phải kiên trì hơn. Kiên trì luyện tập hàng ngày, sau 3-4 ngày cơn đau sẽ giảm dần và biến mất. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về chứng đau vai gáy trong tương lai nữa.

Video xem thêm: Bài tập đơn giản 5 phút mỗi ngày giúp giảm đau vai cổ

videoinfo__video3.dkn.tv||101424b2d__

Thể Loại: Sức khỏe