Trên bắp chân của người đàn ông này nổi cộm những đường viền được cho là giun (đường viền màu đỏ).

Theo báo Marotify chia sẻ một câu chuyện có thật về một người đàn ông 50 tuổi, khi đi khám bệnh ở một bệnh viện người ta nhìn thấy “giun” nổi cộm lên dưới bắp chân anh ta, nhìn rõ ràng từng đường viền màu đỏ, trong rất đáng sợ.

▼Người ta đã dùng mực đỏ để đánh dấu lại những đường viền được cho là giun trên chân người đàn ông này.

Người đàn ông này sau khi tham gia quân đội trở về đã làm các công việc nặng nhọc, khoảng 20 năm trước bắp chân anh đã xuất hiện những đường viền mơ hồ và nghĩ đó là giun. Bởi vì nó không ảnh hưởng đến đi lại và tình hình sức khỏe nên anh ta không đi khám bác sỹ cũng không tìm biện pháp loại bỏ lũ giun ra khỏi cơ thể. Cho đến 10 năm trước, tình trạng ngày càng xấu đi làm anh ta cảm thấy đau nhức mới đến bệnh viện để kiểm tra.

▼Khi đi kiểm tra mới biết thì ra đó không phải là giun mà là bệnh suy tĩnh mạch.

Tình trạng của người đàn ông này khá nghiêm trọng, bởi lẽ không phát hiện và chữa trị sớm. Sau đó các bác sỹ đã phải làm phẫu thuật để trị bệnh cho anh, nhưng do mức độ nghiêm trọng của bệnh mà không thể dứt hẳn, người đàn ông này đã sống chung với bệnh trong suốt hơn 20 năm qua. Trên thực tế đây cũng gọi là một dạng chấn thương nghề nghiệp, khá phổ biến ở các nghề như giáo viên, nhân viên điều khiển, nhân viên phục vụ hoặc những người thường xuyên phải đứng trong một thời gian dài.

Rất nhiều người không hề chú ý đến bệnh này bởi lẽ nó không gây khó chịu hay đau đớn ở khoảng thời gian đầu nhưng sau đó nó có thể biến chứng và gây bất tiện cho người bệnh. Phải rất chú ý nếu như có hiện tượng như người đàn ông trên, bạn đừng nghĩ công việc của nhà giáo là an nhàn và dễ chịu.

Ngọc Linh

Video hay: Mẹ ơi! Mẹ có lạnh như con bây giờ không mẹ?’

videoinfo__video3.dkn.tv||7eae06c36__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe