Con gái đầu lòng của sản phụ N.T.T.H. tử vong tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (Bình Định), nghi do sặc sữa, biến chứng ngưng tim, ngừng thở.

Ngày 24/8, trao đổi với Vietnamnet, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn cho biết sản phụ N.T.T.H. (24 tuổi, ngụ Quy Nhơn) sinh bé gái đầu lòng tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn lúc 9h50 ngày 20/8.

Bé nặng 4,4 kg, da hồng hào, khóc to. Tuy nhiên, đến 20h15 cùng ngày, bé đang ở cùng mẹ đã xảy ra chuyện. Người nhà bế bé lên báo nhân viên y tế trong tình trạng môi tím đen, toàn thân tím tái, không có phản xạ, không thở.

Sau 45 phút hồi sức tích cực, bé vẫn tím tái toàn thân, mạch quay và mạch bẹn không bắt được, ngưng tim, ngừng thở.

Theo báo Công Lý, bác sĩ Bành Quang Khải, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, xác nhận sản phụ H. nhập viện lúc 8h15 ngày 20/8 trong tình trạng mang thai 36,5 tuần. Sau khi khám nhiều lần và được hội chẩn, các bác sĩ thống nhất chuyển sản phụ sang mổ lấy thai lúc 9h30.

20 phút sau thì bé gái được đón ra, cân nặng 4,4 kg, lau khô, làm rốn, tiến hành cho bé kề da với mẹ trong khoảng 20 phút.

Đến 10h15, bé được đưa về khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chiếu đèn sưởi ấm tại phòng sinh. Đồng thời, nhân viên y tế tư vấn cho người nhà là bé non tháng, cần ôm vào lòng để khỏi hạ thân nhiệt, mỗi lần cho bé uống khoảng 7-10 ml nước sữa, cách 2 giờ. Khi mẹ về thì cho bé bú mẹ, cho bú xong phải bế bé đầu cao để không bị nôn trớ sữa.

Lúc 15h, mẹ và bé về phòng được hộ sinh phụ trách phòng tiếp nhận, thực hiện y lệnh thuốc, tiếp tục theo dõi, hướng dẫn cách chăm sóc mẹ và bé, tư vấn cho bé bú mẹ. Đến tối đã xảy ra chuyện.

Video xem thêm: Ông Trump có thể cho phép các bang và thành phố quyết định tiếp nhận người tị nạn

videoinfo__video3.dkn.tv||08687e956__

 

Thể Loại: Sức khỏe