Nghe có vẻ khinh hoàng nhưng đây là sự thật được ghi nhận từ bệnh viện Mount Sinai tại thành phố New York.

Theo Today, cô Rachel Palma, một phụ nữ 42 tuổi ở New York, đã trải qua các triệu chứng lạ trong suốt thời gian dài. Cô bị mất ngủ, gặp ác mộng, hay bị ảo giác, làm rơi đồ và làm những việc mà cô không nhớ.

Các bác sĩ đã thực hiện quét MRI trên não của Rachel. Hình ảnh cho thấy có một khối u não có kích thước bằng đá cẩm thạch đang phát triển trong não của cô. Vào tháng 9 năm ngoái, các bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành mở hộp sọ của Rachel để cắt bỏ khối u theo họ là lành tính. Nhưng họ đã tìm thấy một thứ khác, không phải là u.

Theo Jonathan Rasouli, bác sĩ phẫu thuật thần kinh tham gia ca mổ này cho biết khi tìm thấy khối u, nhóm của họ đã phát hiện thấy đó là một khối kết nang có kích thước tựa như một quả trứng chim cút.

Họ tách bỏ khối lạ ra khỏi não của bệnh nhân và đem soi dưới kính hiển vi. Khi cắt vào trong họ rất ngạc nhiên vì phát hiện ra đó là một con sán dây.

“Chắc chắn rồi, nó chính là một con sán dây nhỏ vừa được đưa ra”, ông Jonathan nói với Today.

Bản thân Rachel cảm thấy rất ghê vì không bao giờ nghĩ trong não mình lại chứa một sinh vật đáng sợ đến thế. “Nhưng tất nhiên tôi cũng thấy nhẹ nhõm vì điều này có nghĩa tôi không cần điều trị thêm nữa”, có lẽ đây là tiều tốt lành nhất trong câu chuyện bi hài này.

Nhiễm sán dây còn được gọi là neurocysticercosis, nguyên ngân có thể từ việc ăn miếng thịt sống, hoặc chưa nấu chín. Trường hợp này ít gặp ở Mỹ nhưng phổ biến ở các quốc gia khác trên thế giới. Các bác sĩ cho rằng việc sán dây ký sinh trong não người không phổ biến nhưng hoàn toàn có thể xảy ra khi trứng sán dính vào tay người trong lúc ăn uống và đi vào ruột non, nở thành ấu trùng, xuyên qua thành ruột rồi thâm nhập vào mạch máu đi khắp nơi trong cơ thể, kể cả não.

videoinfo__video3.dkn.tv||dc2ca8431__

Để giảm thiểu nguy cơ mắc sán dây và các bệnh nhiễm ký sinh trùng khác, hãy rửa trái cây và rau củ thật kỹ trước khi ăn. Ngoài ra hãy nấu chín tất cả các loại thịt. Hãy chú trọng đến an toàn thực phẩm nhất là khi đi du lịch bạn nhé.

Nhật Minh (tổng hợp)

Tham khảo: littlethings

Video hay: Ô nhiễm môi trương đang giết dần các loài vật và thậm chí cả con người

videoinfo__video3.dkn.tv||9b9dbb2c3__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe