Người đàn ông bị dị ứng nặng sau khi nhuộm tóc, trên mặt bị phù nề, nhiều chỗ trên cơ thể phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ phải nhập viện điều trị.

Vietnamnet đưa tin, bệnh viện Da liễu Tp.HCM cho biết, vừa qua đã tiếp nhận một bệnh nhân bị dị ứng nặng với thuốc nhuộm tóc.

Bệnh nhân là P.N.L (54 tuổi, quê Thái Bình), bệnh nhân cho hay sau 3 tiếng nhuộm tóc thì cảm thấy nóng, rát và nhiều vùng da sưng lên nên đến viện khám.

Trên báo Pháp luật Tp.HCM, BS Đặng Thu Hương, Phó Trưởng khoa lâm sàng 2 của BV cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy rất dữ dội, mắt nhìn mờ và thấy nặng mắt. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn bị phù nề toàn bộ mặt, sang thương lan ra vùng cổ, ngực và nhiều nơi trên cơ thể. Nhiều chỗ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ.

Bệnh nhân được điều trị triệu chứng, thuốc kháng viêm, kháng dị ứng và cấy mủ, làm kháng sinh đồ tìm vi khuẩn để điều trị thích hợp. Sau hai ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân đã thuyên giảm.

BS Hương khuyến cáo nhiều bệnh nhân có cơ địa dị ứng với thành phần có trong thuốc nhuộm tóc chứ không hẳn do thuốc kém chất lượng. Trước khi nhuộm tóc, để biết cơ địa có bị dị ứng với thành phần thuốc hay không, nên thử bôi thuốc lên vùng mặt sau cánh tay và sau tai, đây là hai vùng dễ nhạy cảm. Sau 48 tiếng, không thấy da ngứa, bỏng, rát, không nổi đỏ, phù nề thì mới dùng trực tiếp.

Những người có cơ địa dị ứng như nổi mề đay, viêm da cơ địa, hen, chàm, eczema, dị ứng thức ăn, thuốc… hoặc đã dị ứng thuốc nhuộm tóc một lần cần hết sức thận trọng.

Thể Loại: Sức khỏe