Nhắc đến Đức Lộc – cậu bé mắc căn bệnh não úng thủy bị mẹ bỏ rơi chắc hẳn nhiều người đều cảm thấy thương cảm, xót xa. Hơn 2 năm qua, cậu bé vượt qua bệnh tật dưới sự chăm sóc của các sư thầy mái ấm Đức Quang, sự quan tâm của các mạnh thường quân cũng như sự tận tình chữa trị của các bác sĩ trong và ngoài nước.

Tình trạng sức khỏe của cậu bé luôn là điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Đức Lộc giờ đây bảnh bao, kháu khỉnh, trắng trẻo và đáng yêu vô cùng khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Trong một đoạn clip live stream trên trang Facebook của Mái ấm Đức Quang, hình ảnh bé Đức Lộc bụ bẫm nằm trên tay sư thầy thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, một số người tỏ ra lo lắng khi hơn 2 tuổi nhưng bé vẫn chưa thể tự ngồi vững hay đi lại được như những đứa trẻ cùng trang lứa. Thậm chí có người còn lo Đức Lộc phải sống như “người thực vật”.

Đáp lại sự lo lắng đó, đại diện của Mái ấm Đức Quang cho biết: “Con đang cần thời gian phục hồi, do trải qua nhiều ca phẫu thuật nên não con đã chịu tổn thương rất nhiều, mặc dù đã chữa lành căn bệnh não úng thủy nhưng sự phát triển của con sẽ chậm hơn so với tuổi ( nghĩa là con hiện 2 tuổi nhưng não của con chỉ như trẻ tầm 9 hay 10 tháng tuổi, với đứa trẻ 9_10 tháng tuổi thì mình không thể đòi hỏi con biết đi, biết chạy chơi được ạ!) hiện tại con đã tiến triển rất nhiều, biết cười và ư e trò chuyện. Hiện các thầy vẫn đang tập cho con ngồi vững và tập đi cho con chứ không phải sống đời sống thực vật đâu ạ!”

Đại diện Mái ấm Đức Quang chia sẻ cụ thể hơn về tình hình của bé Đức Lộc. Trước đó, hình ảnh cậu bé ngồi trong xe tập đi cùng với dòng chú thích “con của các cha, các mẹ ngoan lắm. Em siêng tập đi rồi nha” khiến nhiều người vui mừng cho sức khỏe của Đức Lộc.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của “chú lính chì dũng cảm” Đức Lộc nhé!

Đứa bé kháu khỉnh với nụ cười ngây thơ mà đáng yêu vô cùng làm bất kỳ ai cũng tràn ngập niềm xúc động. Mong rằng Đức Lộc sẽ sớm mạnh khỏe như những đứa trẻ bình thường khác. 

(Ảnh: FB Mái Ấm Đức Quang)

Nguyệt Hà (T/h)

Thể Loại: Sức khỏe