Nghén là trạng thái bình thường của nhiều phụ nữ mang thai nhưng nó có thể khiến nhiều bà mẹ thèm ăn những thứ kỳ lạ và bất ngờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||d314f942b__

Bà bầu nghiện ăn đất sét. Video: BBC News

Brenda Naggita là một bà mẹ như vậy, cô mắc hội chứng Pica thèm ăn đá, đất sét để vượt qua cảm giác khó chịu và buồn nôn thay những thực phẩm thông thường khác.

Ảnh cắt từ video.

Riêng tôi thì ăn đất sét, những người khác thích ăn tổ kiến hay liếm các cạnh tường của những ngôi nhà cũ. Một số khác thích ăn xoài sống và chua, cảm giác thèm đó rất khó diễn tả.

Có những đợt ăn nhiều quá, tôi không thể đi vệ sinh nên phải nhập viện. Bác sĩ khuyên tôi phải uống nhiều nước. Ông cũng cảnh báo về nguy hiểm khi ăn đất, tôi biết có những chất độc hại trong đất nhưng rất khó để ngừng ăn ngay lập tức. Tôi sẽ cố gắng giảm từ từ“. Brenda chia sẻ về tình trạng của mình.

Bệnh Pica đã được cho rằng có liên quan đến các rối loạn tâm thần và tình cảm khác. Các kích thích như chấn thương cảm xúc, thiếu thốn tình cảm…, hội chứng đặc trưng bởi sự thèm ăn đối với các chất không chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kem đánh răng, băng đá, tóc, giấy, thạch cao hoặc sơn, kim loại, đá hoặc đất, kính, hoặc phấn…

Bà bầu ốm nghén nghiện toàn đồ kì lạ: Hết thèm ăn giấy vệ sinh lại muốn ăn phấn - Ảnh 1.
Rebecca nghiện những viên phấn trắng viết bảng (ảnh Daily Mail).

Bà mẹ 2 con Rebecca Adimora, 25 tuổi đến từ Oldham, Manchester, Anh cũng mắc hội chứng tương tự cô đã từng ăn đến 10 cây phấn viết bảng mỗi ngày chỉ để thỏa mãn cơn nghén trong suốt thời kì mang thai.

Chia sẻ về chứng thèm ăn kì lạ của mình, cô nói: “Cũng như những mẹ bầu khác, tôi cũng đã biết trước là mình sẽ bị ốm nghén và thèm ăn. Khi tôi mang bầu con gái đầu, Aaliyah giờ đã được 7 tuổi, tôi đã ăn giấy vệ sinh nhưng chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ thèm phấn”.

Một tháng sau khi sinh, Rebecca quyết định thử ăn lại phấn để xem mình có còn yêu thích hương vị của chúng nữa hay không, nhưng lần này, mùi vị của những viên phấn đã trở nên kinh khủng khiến cô buồn nôn.

 

Thể Loại: Sức khỏe