Một người đàn ông 29 tuổi đến từ Shrewsbury, Anh đã bị mất thị lực mắt phải và hiện phải ghép giác mạc sau khi bị ký sinh trùng xâm nhập vào mắt. Bác sỹ nói việc anh đeo kính áp tròng khi đi tắm đã khiến ký sinh trùng có đường chui vào, làm tổn thương mắt phải của anh. 

Nick after the incident. Credit: PA Real Life

Nick bị mù mắt phải. Nguồn: PA Real Life

Vào tháng 1 năm 2018, anh Nick Humphreys thấy mắt phải của mình vừa rát vừa đau. Anh nhỏ thuốc cho dịu mắt và nhanh chóng đi khám. Các bác sỹ nhãn khoa kết luận mắt phải của anh dương tính với ký sinh trùng Acanthamoeba, một loại ký sinh trùng sinh ra trong nước vào có thể theo đường nước xâm nhập vào mắt thông qua vết cắt nhỏ gây ra do đeo kính áp tròng. 

Anh chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ được khuyên không nên đeo kính áp tròng khi tắm, không có cảnh báo nào trên bao bì và các bác sỹ nhãn khoa không bao giờ đề cập đến rủi ro này.” 

Nick tiếp tục: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nghe nói về việc nhiễm trùng, nhưng ngay khi về đến nhà, tôi đã thử tra Google và đột nhiên nghĩ rằng tôi sẽ phải cắt bỏ nhãn cầu phải.”

Vào tháng 3 năm 2018, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều khi một mắt của Nick đột nhiên không thể nhìn thấy. 

“Tôi đang lái xe đến công ty thì bỗng dưng tầm nhìn mắt phải của tôi biến mất hoàn toàn. Tôi không biết vì sao mình có thể lái xe về nhà mà không gặp tai nạn nhưng ngay sau đó tôi nhận ra mình cần quay trở lại bệnh viện”, Nick nói.


Nick nói nếu biết mình có khả năng bị mù, anh ấy đã không bao giờ đeo kính áp trọng. Nguồn: PA Real Life

Nick chia sẻ: “Đương nhiên tôi không muốn bị mù mắt phải nhưng ít nhất bây giờ biết vết nhiễm trùng đã khỏi, tôi có thể quay lại cuộc sống bình thường. Tôi cuối cùng cũng có thể quay lại làm việc và đến phòng tập gym”. 

Nick cũng nói nếu anh ấy biết có chút nguy cơ của việc bị mất thị lực và đeo kính áp tròng, anh ấy đã không bao giờ đeo kính. Anh muốn nhiều người hơn biết về trường hợp của mình, chỉ vì đeo kính áp tròng đi tắm mà dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, dẫn đến mất thị lực. 

“Tôi mất 18 tháng vì một điều đơn giản là đi tắm mà mang kính áp tròng, nếu có thể lấy lại thị lực, tôi sẽ không bao giờ đeo lại kính áp tròng”.

Nick hiện đang làm việc cho tổ chức Fight for Sight giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về việc chăm sóc mắt đúng cách khi dùng kính áp tròng, và cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến các nguy cơ đeo kính áp tròng trong khi tiếp xúc với nước. 

Nguồn: Ladbible

Ngọc Mai 

Video hay: 9 thói quen khi tắm gây hại sức khỏe, mọi người nên tránh

videoinfo__video3.dkn.tv||5e4564131__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe