Người đàn ông mẩn đỏ toàn thân, ngứa, khó thở, đi ngoài không tự chủ sau khi uống rượu với ve sầu.

Thông tin trên VTV, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) trong tình trạng nổi mẩn đỏ toàn thân, thở chậm, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị sốc phản vệ độ III do ăn ve sầu. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: người bệnh được tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch và tiến hành rửa dạ dày.

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, sau một ngày điều trị, nam bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và được xuất viện, theo Zing.

Các bác sĩ cho biết ve sầu chui dưới đất lên nên dễ mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Khi gặp độ ẩm, nhiệt độ, môi trường sinh trưởng thích hợp, những bào tử nấm dễ nhiễm vào côn trùng. Ấu trùng phát tán mạnh, sẽ biến thân của côn trùng, ấu trùng thành nơi chứa đầy các sợi tơ nấm độc trong thân của nó.

Côn trùng, ấu trùng bị các bào tử nấm độc nhiễm vào giết chết nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng bên ngoài, khiến nhiều người không nhận biết được, bắt về ăn và ngộ độc.

Người dân cần hạn chế ăn các món từ côn trùng, đặc biệt là ve sầu. Sau khi ăn phải, nếu bệnh nhân có những biểu hiện chóng mặt, nôn mửa, co giật tay chân, cứng hàm, mê sảng cần nhanh chóng đưa tới cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Trúc Bạch (t/h)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||82c96aee4__

Clip: Cá voi khổng lồ tung mình lên cao, suýt rơi trúng thuyền ngư dân. (Nguồn: Caters)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe