Sau khi được xuất viện về nhà bé Bình An tăng cân đều đặn, sức khỏe của chị Liên cũng ổn định.

Báo Người Lao Động thông tin, hơn 2 tháng được xuất viện về nhà bé Đỗ Bình An, con sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối Nguyễn Thị LIên (28 tuổi ở Hà Nam), đã được 4 kg, tăng được 1,6 kg so với thời điểm xuất viện vào ngày 15/7.

Được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, bé Bình An phát triển tốt cả về sức khỏe và tâm lý.

Anh Hùng, chồng chị Liên chia sẻ: “Dù chưa đạt chuẩn số cân so với số tháng của con nhưng nhìn thấy con hàng ngày như vậy là gia đình tôi mừng lắm rồi. Con phát triển khỏe mạnh, vợ sức khỏe hồi phục tốt, đây là sự thật nhưng tôi vẫn không thể tin nổi”.

Bé Bình An, con trai sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối phát triển tốt sau khi xuất viện (ảnh: Người Lao Động)

Từ chỗ gầy gò, sau 2 tháng ra viện, chị Liên hiện tại được 49kg, làn da không còn xanh xao, mai mái nữa mà đã hồng hào trở lại. Người phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn cuối ấy vẫn tự mình phục vụ sinh hoạt bản thân, đi lại trong nhà, nhưng chỉ vài bước chân phải dừng nghỉ vì nhức mỏi, vì ung thư đã di căn vào xương.

Kể từ khi cùng con về nhà, đều đặn mỗi tuần chị Liên lại trở lại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều để truyền hoá chất và khám. Những đợt truyền hoá chất liên tục khiến tóc chị rụng không còn một sợi. Nhưng cứ nghĩ đến cậu con trai bé bỏng và cô con gái hơn 3 tuổi lớn khôn, chị lại càng phải cố gắng.

“Phải ăn nhiều mới có sức, để được thêm những ngày vui bên con. Những lúc suy kiệt nhất, mỗi ngày chỉ ngủ 2 tiếng, mệt mỏi đau đớn do ung thư vú đã di căn xương phổi, mình còn vượt qua được”, chị nói trên báo Công Lý.

 

Thể Loại: Sức khỏe