Đội Việt Nam vượt qua các bác sỹ từ 14 quốc gia và lãnh thổ, đứng đầu về kỹ năng nội soi trên mô hình trong cuộc thi tại Malaysia.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ hội nghị thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi (ELSA), diễn ra cuối tháng 11, kết quả công bố hôm 3/12. Các đội vào chung kết gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Đài Loan. 

Cụ thể, tại hội nghị thường niên năm 2018 của Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi châu Á – ELSA (mới diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia), Trung tâm Huấn luyện PTNS của BV ĐHYD đã được ELSA công nhận là “Center of Excellence”. Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện PTNS của BV ĐHYD đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn từ ELSA.

(Ảnh: internet)

Việc được ELSA (một hội chuyên khoa về PTNS lớn và uy tín của thế giới) công nhận là “Center of Excellence” có ý nghĩa là Trung tâm huấn luyện PTNS của BV ĐHYD đã trở thành trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ELSA. Đây cũng là trung tâm huấn luyện PTNS đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn ELSA.

(Ảnh: internet)

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết việc nhận được chứng nhận “Center of Excellence” là động lực mạnh mẽ để đội ngũ thầy giáo và thầy thuốc của Bệnh viện cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.


(Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đang thực hiện một ca phẫu thuật nội soi. Ảnh: N.P)

Trung tâm Huấn luyện PTNS của BV ĐHYD (được thành lập năm 2003) cũng là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS ra đời đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài. Chất lượng giảng dạy của Trung tâm được học viên tin tưởng và đánh giá cao vì ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, số lượng PTNS nhiều, phong phú, đa dạng. 

Nguyệt Hà (t/h)

Thể Loại: Sức khỏe