Tối 21/6, gần sân bay phía bắc đảo Oahu, bang Hawaii, Mỹ, chiếc máy bay hai động cơ King Air rơi và bốc cháy, khiến 9 người trên máy bay không một ai sống sót.

Zing dẫn theo Hawaii News Now, giới chức trách tại Sở cứu hỏa Honolulu cho biết những báo cáo ban đầu cho thấy chiếc máy bay rơi vào khoảng 18h30, theo giờ địa phương. Khi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường, họ nhìn thấy xác máy bay chìm trong biển lửa.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ đám cháy có thể nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

“Với sự đau buồn sâu sắc, chúng tôi thông báo có 9 người trên máy bay hai động cơ King Air bị rơi gần sân bay Dillingham và dường như không còn ai sống sót”, Sở Giao thông Vận tải Hawaii viết trên mạng xã hội Twitter, theo VnExpress.

Theo trưởng cơ quan cứu hỏa đảo Oahu Manuel Neves, thời điểm máy bay rơi, người nhà các nạn nhân cũng có mặt ở dưới đất nên đã chứng kiến toàn bộ cảnh tượng đau lòng. “Điều đó thật sự khó khăn đối với họ”, ông nói. “Trong 40 năm làm lính cứu hỏa ở Hawaii, đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất mà tôi biết”.

Sau khi rơi, chiếc máy báy bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: AP

Hiện chưa rõ máy bay rơi trong lúc cất hay hạ cánh. Lực lượng cứu hỏa đang phong tỏa hiện trường vụ tai nạn và chờ chỉ thị từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). “Chúng tôi đang thu thập thông tin”, Neves nói. “Chúng tôi chưa biết mục đích của chuyến bay là gì”.

Trên Twitter, Thị trưởng Kirk Caldwell chia sẻ rằng ông đang theo dõi diễn biến vụ rơi máy bay. “Lúc này, tôi dành tâm trí và lời cầu nguyện của mình cho gia đình và bạn bè những nạn nhân”, ông Caldwell viết.

Đây là một trong những vụ rơi máy bay dân sự chết chóc nhất trong lịch sử hiện đại của Hawaii.

Năm 1994, chín người thiệt mạng khi một chiếc máy bay du lịch cất cánh từ sân bay Hilo đâm vào khu vực địa hình đồi núi ở Haleakala, theo Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB).

Trước đó 5 năm, 8 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay dịch vụ rơi xuống nước trên đường tới Molokai.

Gần đây hơn, một phi công cùng bốn hành khách nhảy dù đã thiệt mạng năm 2016 khi chiếc máy bay Cessna 182H rơi tại sân bay Port Allen ở Kauai

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hoà, hai phi công tử nạn

videoinfo__video3.dkn.tv||1d5cbe398__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới