Khi cất cánh, một chiếc máy bay dân dụng không đạt được tốc độ cần thiết và sau đó đâm thẳng vào ngôi nhà nằm cách sân bay vài km. Vụ tai nạn khiến chủ nhà lẫn phi công thiệt mạng.

Vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào đêm 27/6  ở thị trấn Hope Mills thuộc bang Bắc Carolina, Mỹ.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||a394f22bb__

Hãng tin ABC News cho biết, vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Theo báo cáo, khi cất cánh, chiếc máy bay không đạt được tốc độ cần thiết và sau đó đâm thẳng vào một ngôi nhà nằm cách sân bay vài km.

Vụ va chạm trong đêm đánh sập một nửa căn nhà và dẫn đến cái chết thương tâm cho người chủ nhân đang nằm ngủ bên trong. Viên phi công điều khiển máy bay gây tai nạn cũng chết tại chỗ.

Image result for máy bay hàng không dân dụng cỡ nhỏ đâm thẳng vào một căn nhà của người dân ở thị trấn Hope Mills thuộc bang Bắc Carolina, Mỹ

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: cắt từ clip

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn hiện vẫn chưa được các cơ quan chức năng công bố. Được biết, các nhân viên điều hành mặt đất có giữ liên lạc với phi công của chuyến bay trong suốt thời gian từ khi cất cánh đến lúc xảy ra va chạm.

Trước đó, vào hồi tháng 1/2019, một vụ tai nạn tương tự xảy ra với một chiếc trực thăng tại phía Nam Brazil. Theo Daily Mail, anh Alessandro Correia Leite, 42 tuổi, là một người dân sinh sống ở thành phố biển Ubatuba đi lên vỉa hè phía bên phải lề đường nhằm tránh xe cộ lưu thông. Ở một độ cao khác hoàn toàn so với vị trí nơi Leite đang đứng, một chiếc trực thăng vừa mới cất cánh, chở theo viên phi công cùng cặp vợ chồng đi ngắm cảnh.

Đi bộ trên vỉa hè nhằm tránh xe cộ, người đàn ông bị trực thăng rơi trúng thiệt mạng tại chỗ - Ảnh 2.

Chiếc trực thăng đã đè trúng người Leite rồi vỡ vụn, khiến người đàn ông tử vong tại chỗ. Ảnh: Daily Mail

Sau đó, chiếc trực thăng bất ngờ mất độ cao, dẫn đến quyết định tiếp đất khẩn cấp của người lái. Khi 3 người buộc phải tiếp đất bên lề đường, cả cặp vợ chồng cùng viên phi công đã thoát nạn với chỉ vài vết trầy xước nhẹ, song anh Leite lại không được may mắn như vậy. Chiếc trực thăng đã đè trúng người anh rồi vỡ vụn, khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Tin tức Thế giới