Vào chiều ngày 14/8, tại Lâm Khẩu, Tân Đài Bắc, Đài Loan, có một chiếc xe BMW trị giá khoảng 2,1 tỷ VNĐ chạy trên đường phố Nhân Ái, khi dừng lại bên đường, chủ nhân xuống xe không cẩn thận đã vô tình nhốt con trai 2 tuổi ở trong.

Thời tiết lúc đó vô cùng nóng bức, sợ có chuyện gì bất trắc xảy ra với con trai, anh ta liền gọi điện nhờ sự giúp đỡ của đội cứu hộ khu vực, cuối cùng cậu bé cũng được cứu thoát ra ngoài và tất nhiên cửa xe cũng bị vỡ hỏng. Lúc này chủ xe thay đổi thái độ, đổ lỗi cho người lính cứu hộ về những tổn thất trên xe anh ta, khiến những người chứng kiến hoàn toàn bất ngờ.

Nguồn ảnh: ETAtoday

Một số người dùng mạng Đài Loan đã đăng tải sự việc lên trang Facebook về thái độ khó hiểu của chủ xe. Theo đó, ngay khi người đàn ông này khóa xe và quên con trai 2 tuổi trên xe đã là không đúng, vội vàng gọi cứu hộ đến giúp đỡ cứu con trai ra. Nhưng khi những người lính cứu hộ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đập vỡ cửa kính xe và cứu cậu bé ra ngoài, thì bố cậu bé cũng chính là chủ xe không được một lời cảm ơn còn bắt những người lính cứu hộ phải chịu trách nhiệm cho những tổn thất của xe.

Nguồn ảnh: ETAtoday.

Ai cũng nghĩ rằng khi cứu được cậu bé ra ngoài, bố cậu bé nhất định sẽ cúi đầu cảm ơn những người lính cứu hộ, không ngờ, người đàn ông này nói một cách rất tức giận: “Sao các người lại làm xước xe tôi?”. Lính cứu hộ cũng giải thích rằng vì quá lo lắng cứu người nên họ không thể để ý chu toàn đến lớp vỏ xe có bị xước không. 

Nguồn ảnh: ETAtoday

Những người dùng mạng sau khi xem xong bài viết cũng không đồng tình thái độ của bố cậu bé, anh ta không chỉ phạm luật Đài Loan mà còn có thái độ thiếu tôn trọng người đã giúp đỡ mình. Theo quy định của luật giao thông Đài Loan, bố mẹ không được để con dưới 12 tuổi lại một mình trong xe dù ở hoàn cảnh nào đi nữa.

Những người dùng mạng cũng bình luận: “Đã phạm luật rồi còn không biết điều.” “Những người lính cứu hộ đã làm rất đúng, tính mạng của bé mới là quan trọng nhất.” “Những người lính cứu hộ đã làm rất tốt.” “Thật quá đáng.”

Video xem thêm: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Thể Loại: Tin tức Thế giới