Sau gần 30 năm sống trong công viên giải trí Marineland Melanesia, quái vật đầm lầy đến từ Austrаlіа dài gần 5,5 m được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là cá sấu nuôi nhốt lớn nhất hành tinh vào ngày 1/1/2011.

George Craig 84 tuổi đến từ Austrаlіа là một người có thâm niên và tiếng tăm trong nghề bắt cá sấu. Ông từng chinh phục nhiều con cá sấu có kích thước to lớn khác nhau trong đó có chú cá Cassius dài gần 5,5 m và nặng 1 tấn này vào năm 1987.

▼ Cassius từng là nỗi kinh hoàng của người dân địa phương bởi kích thước khổng lồ và sự hung hãn của nó. Đã có ghi nhận nhiều trường hợp thuyền bè bị nó tấn công mỗi khi qua khúc sông mà nó trú ngụ.

▼ Những người dân địa phương và các thợ săn khác cũng đã lên kế hoạch để giết con cá sấu hung hãn này. Nhưng sau khi bắt được Cassius, ông Craig đã quyết định đưa nó đến khu bảo tồn Marineland Melanesia trên đảo Green ngoài khơi thành phố Cairns, Queensland, Úc.

▼ Khu bảo tồn Marineland Melanesia được thành lập vào năm 1969 cũng thuộc công ty gia đình riêng của ông Craig. Đây là nơi cung cấp chỗ trú ngụ an toàn cho các cá thể bò sát nɡuy hiểm.

▼ Ông Craig cũng kiểm tra sức khỏe cho Cassius và nhận thấy sức khỏe nó rất tốt và ổn định mặc dù đã rất già.

▼ Kể từ khi được đưa về công viên, chú cá sấu này đã có chặng đường đồng hành bên cạnh ông gần 30 năm. Ước tính theo độ tuổi của cá sấu Cassius đã lên đến 110 tuổi.

▼ Sinh nhật mới đây của nó, ông cũng đã dành tặng riêng chú cá sấu này một chiếc bánh thịt đặc biệt, được làm từ 20 kg thịt gà.

▼ Cassius đã bị mất một chân trái và chóp đuôi do các trận tử chiến trong quá khứ.

▼ Hiện tại Cassius đã trở thành một chú cá sấu nổi tiếng, nhiều du khách đã đến khu bảo tồn này để được chứng kiến tận mắt chú cá sấu khổng lồ.

▼ Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận nó là cá sấu nuôi nhốt lớn nhất hành tinh vào ngày 1/1/2011, cho đến hiện tại Cassius vẫn đang nắm giữ kỷ lục thế giới này.

Dù đã gắn bó với nó gần 30 năm và hằng ngày vẫn thường cho nó ăn nhưng ông Craig cho biết con cá sấu khổng lồ này vẫn sẵn sàng ăn tươi nuốt sống ông nếu có cơ hội.

Mộc Lan

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||3daf5638c__

Nhẫn dưỡng phúc, từ bi dưỡng tâm, khoan dung dưỡng khí

Xem thêm: