Nữ tài xế mất kiểm soát và lao xe vào dải phân cách khi đang trên đường đi làm, nhưng may mắn được Quốc vương Abdullah Ahmad Shah giúp đỡ.

“Quốc vương Abdullah Ahmad Shah xuống xe để giúp đỡ một nạn nhân vụ tai nạn ở vùng lân cận thành phố Putrajaya. Ơn trời, tài xế Jasliza Jamil không bị thương nghiêm trọng”, bài đăng trên tài khoản Instagram của cung điện hoàng gia Malaysia hôm 26/6 cho hay, kèm theo bức ảnh Quốc vương xuống xe giúp người bị nạn.

Hình ảnh ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Sau khi giúp đỡ người bị nạn, Quốc vương tiếp tục hành trình tới cung điện Istana Melawati để họp với Thủ tướng Mahathir Mohamad.

Theo truyền thống, Thủ tướng Malaysia sẽ gặp Quốc vương trước khi chủ trì cuộc họp nội các vào thứ 4 hàng tuần.

Cảnh sát trưởng Putrajaya Rosly Hasan cho biết tai nạn xảy ra tại đoạn đường Persiaran Barat Lebuh Sentosa.

Nữ tài xế 38 tuổi mất kiểm soát trong thời tiết mưa phùn và đâm xe vào dải phân cách vào khoảng 7h 20′ khi đang trên đường đi làm.

Quốc vương Abdullah, 59 tuổi, lên ngôi hồi tháng một sau khi Quốc vương Muhammad V thông báo thoái vị, chỉ hai năm sau khi lên ngôi, do kết hôn với một hoa khôi người Nga. Malaysia theo chế độ quân chủ lập hiến, ngai vàng luân phiên đổi chủ từ 9 tiểu vương cai trị 9 bang Hồi giáo. Quốc vương trị vì đất nước trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Quốc vương Abdullah có niềm đam mê với thể thao. Ông là thành viên hội đồng Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), chủ tịch Hiệp hội Khúc côn cầu châu Á và từng lãnh đạo Hiệp hội Bóng đá Malaysia.

Quốc vương từng học tại Học viện Quân sự Sandhurst ở Anh.

Quốc vương Abdullah và Hoàng hậu Tunku Azizah Aminah Maimunah tại lễ nhậm chức ở tòa nhà quốc hội ở Kuala Lumpur hồi tháng một. Ảnh: Reuters.

Theo VnExpress, Bernama

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||63195130d__

Cô gái trẻ nằm bất động đến chết trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới