Truyền thông nhà nước Syria vừa loan tin hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn tên lửa do chiến đấu cơ Israel phóng nhắm vào một số vị trí quân sự ở tỉnh Quneitra vào những giờ đầu tiên của ngày 12.7.

Bệ phóng tên lửa phòng không của Syria - Ảnh: Reuters
Bệ phóng tên lửa phòng không của Syria – Ảnh: Reuters

“Máy bay của kẻ thù Israel phóng nhiều tên lửa hướng tới vài vị trí quân sự”, báo chí nhà nước Syria dẫn một số nguồn tin cho hay. Cuộc tấn công, diễn ra gần ngôi làng Hader nằm tại biên giới giáp cao nguyên Golan do Israel đang kiểm soát, chỉ gây thiệt hại về vật chất, theo hãng tin SANA.

Trong thời gian gần đây, Israel đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ khi các lực lượng chính phủ Syria đẩy mạnh cuộc tấn công chống lại phe nổi dậy ở khu vực xung quanh cao nguyên Golan. Israel chiếm Golan từ Syria trong cuộc chiến tranh ngắn ngày vào năm 1967 và chiếm đóng trái phép cho đến ngày nay.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 11.7 khẳng định với phía Nga rằng Israel sẽ không tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhưng kêu gọi Moscow, đồng minh quan trọng của Damascus, khuyến khích các lực lượng Iran rời khỏi Syria, theo một quan chức Israel tiết lộ với Reuters.

[VIDEO] Quân đội Syria bao vây thành lũy của quân nổi dậy tại Deraa

Văn Khoa

Nguồn: Thanh Niên

Xem thêm:CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds