Khi phát hiện phần đầu một nam hành khách có hình dáng nhấp nhô khác lạ, hải quan Tây Ban Nha gọi người này lại kiểm tra và phát hiện nửa kg ma túy được ẩn giấu lộ liễu trên đầu.

Báo Dân Việt đưa tin, vào ngày 16/7 một vụ buôn ma tuý ấn tượng đã xảy ra tại sân bay El Prat ở thành phố Barcelona, vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

Một hành khách cố đi qua khu vực kiểm soát biên giới tại sân bay El Prat sau chuyến bay kéo dài 11 tiếng từ thành phố Bogota, thủ đô của Colombia.


Hành khách có mái tóc “không giống ai”. (Ảnh: Mirror)

Lực lượng an ninh nhận thấy phần tóc trên đầu hành khách nhô cao bất thường cùng thái độ lo lắng của người này nên quyết định gọi lại kiểm tra và họ khá bất ngờ khi phát hiện nửa kg ma túy bọc trong túi đen được giấu dưới bộ tóc giả.

Người đàn ông lập tức bị bắt giữ và đang chờ kết án. Theo cảnh sát, gói ma túy bị thu giữ trị giá hơn 33.000 USD.

Trong năm 2018, hơn 100 kg ma túy bị cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ tại sân bay El Prat.

Dưới đây là hình ảnh những cách giấu ma túy ‘sáng tạo’ không ai ngờ tới nhưng đã thành bài học lịch sử cho ngành hàng không:

Những hộp thực phẩm vô hại

Số thuốc phiện với trị giá hàng ngàn đô la được giấu trong những hộp thực phẩm. 

Cocaine hidden inside cans of black beans

Thậm chí là trong hộp khoai tây Pringles. 

Using Pringles to smuggle cocaine

Giấu trong sách báo 

Sách báo đặc biệt là các loại sách trẻ em thường được hay nhờ gửi đi. Các tội phạm cũng đã lợi dụng hình thức này để nén bạch phiến vào bìa sách, hoặc đục khoét bên trong sách để bỏ bạch phiến vào, hòng đánh lừa người nhận chuyển đồ giùm và đánh lừa hải quan, cảnh sát. 

 A children's book used to ship cocaine

Giấu trong đồ chơi trẻ em 

Using a Mr. Potato Head toy to smuggle ecstasy

Hay giấu trong những tượng nhân vật Disney 

View image on Twitter

Giấu trong… ốc vít

Smuggling 20 kgs of cocaine inside tiny screws

Khó mà tưởng tượng được tội phạm có thể nghĩ ra thủ đoạn tinh vi này, nhưng đã có 20kg ma túy được giấu kĩ càng trong từng con ốc vít và vận chuyển bởi một người Peru bay từ Buenos Aires đến Nam Phi. Mặc dù thủ đoạn tinh vi như vậy vẫn không giúp người đàn ông này đi trót lọt qua cửa hải quan. 

Giấu trong hải sản 

Clams

Vào năm 2011, Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới đã kiểm tra hành lý của David Pocassangre Vaquiz 26 tuổi tại sân bay Washington-Dulles và phát hiện ra 150gram thuốc phiện được giấu vào trong 15 con sò/nghêu và được dán kín miệng bằng keo. 

Giấu trong đế giày 

Một đôi giày thể thao trông có vẻ bình thường, nhưng lại nặng hơn… bình thường vì trong đế giày được gói ghém kĩ càng hơn nửa kí thuốc phiện. 

A Mexican woman was stopped at a border crossing in Texas and found to have cocaine in the soles of her shoes.

Những cái bánh nướng tortillas

Hơn 1 kg ma túy đá được gói gọn gàng và chèn vào giữa những cái bánh nướng tortillas đã bị phát hiện tại Arizona vào cuối tháng 10 năm 2016.

CBP agents in Arizona intercepted meth hidden in packages of tortillas in late October 2016.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Giải mã thất bại của Trung Quốc khi che giấu sự thật về Pháp Luân Công