Theo tờ Mirror, ra ngày 14/9, một người đàn ông Ấn Độ mới 32 tuổi nhưng đã tự hóa trang mình già đi, anh ta đeo râu giả, mắt kính, khăn quấn đầu và mặc quần áo như một ông lão 81 tuổi. 

Cụ thể, vào khoảng 10:45 tối chủ nhật tuần trước, một hành khách trông khá yếu và già đã đến sân bay quốc tế Indira Gandhi (Indira Gandhi International Airport) ở New Delhi với mong muốn lên chuyến bay đêm tới New York. Nhưng người đàn ông này thu hút sự chú ý của nhân viên hải quan với dáng người gầy ốm, ông mặc áo dài màu trắng, quần dài, khăn trùm đầu màu trắng và dép đen. Đặc biệt lúc nhân viên hải quan yêu cầu quét cơ thể ông khi đi qua cửa an ninh, ông ngay lập tức từ chối và nhất quyết không để nhân viên an ninh làm việc, điều này càng khiến cho họ cảm thấy hoài nghi hơn. 

Jayesh Patel cải trang thành cụ ông ngồi xe lăn ở sân bay quốc tế Gandhi hôm 8/9. (Ảnh: CISF)

Shrikant Kishore, một quan chức cấp cao của Lực lượng An ninh Trung ương (Central Industrial Security Force), chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNN rằng: “Ông ấy có vẻ ngoài già nua và hoạt động khá chậm chạp, nhân viên an ninh của chúng tôi cho phép ông ấy ngồi xe lăn đứng dậy nhưng ông nói rằng không thể chịu đựng được. Nhân viên kiểm tra an ninh liền đến giúp đỡ ông ấy đứng dậy, khi đó ông ấy mới chịu đứng lên.”

Lúc này cảnh sát mới để ý thấy, bộ râu trắng của người đàn ông này hình như có gốc rễ màu đen. Rõ ràng, ông ta cũng đang cố gắng tránh ánh mắt quan sát của các sĩ quan cảnh sát. Khi được yêu cầu xuất trình hộ chiếu, người đàn ông đã đưa ra một tài liệu và nói tên mình là Amrick Singh, sinh ra ở Delhi vào tháng 2 năm 1938,  năm nay 81 tuổi. “Ông ta chắc chắn chưa đến 80 tuổi vì da ông ta trông khá trẻ.” Shrikant cho biết thêm.

Cuối cùng sau khi bị thẩm vấn, người đàn ông khai nhận với giới chức rằng mình thực ra là Jayesh Patel, 32 tuổi, một cư dân ở bang Gujarat, muốn tới Mỹ để tìm việc làm nhưng không xin được visa.

Chân dung thật của Jayesh Patel

Một người đàn ông tên là Bharat đã đề nghị giúp Patel tới New York với chi phí gần 42.000 USD và giới thiệu cho anh một nhân viên trang điểm. Người này đến phòng khách sạn và hóa trang cho Patel thành ông già trước khi tới sân bay. Hiện, cảnh sát đang truy tìm Bharat và nhân viên trang điểm trên, trong khi Patel bị bàn giao cho cơ quan di trú.

(Theo Sohu)

Thể Loại: Tin tức Thế giới