Màn truy đuổi kịch tính đã diễn ra trên vùng biển thuộc Thái Bình Dương, khi lực lượng cảnh sát biển Mỹ phát hiện một chiếc tàu ngầm chở gần 8 tấn cocaine.

Tiền Phong dẫn tin từ RT, việc truy bắt các tàu thuyền chở ma túy dọc theo bờ biển Mỹ vốn không phải chuyện dễ dàng. Đối với các vụ buôn lậu bằng tàu ngầm, việc này còn khó hơn gấp bội.

Tháng trước, lực lượng cảnh sát biển Mỹ đã phát hiện một chiếc tàu dạng bán ngầm chở số lượng lớn ma túy trên vùng biển Đông Thái Bình Dương.

Đoạn video ghi lại cảnh đột kích li kì công bố hôm qua 11/7, một sĩ quan trên xuồng tuần tra của Tuần duyên Mỹ liên tục hét lên “Dừng tàu lại” bằng tiếng Tây Ban Nha, song chiếc tàu ngầm vẫn tăng tốc lao đi ở trạng thái nửa nổi nửa chìm. “Chúng tôi sẽ dùng biện pháp mạnh”, sĩ quan này tiếp tục hô lớn.

Tuy nhiên, các nghi phạm vẫn cứng đầu lái tàu ngầm lao đi trong trạng thái nửa nổi nửa chìm.

Tuần duyên Mỹ truy đuổi tàu bán ngầm chở gần 8 tấn cocaine

videoinfo__video3.dkn.tv||b3b6cc89f__

VnExpress dẫn theo ABC News, xuồng tuần tra Mỹ sau đó tiếp cận tàu ngầm, hai sĩ quan nhảy lên tàu và một người lao thẳng tới cửa nóc trên tàu ngầm, đập nhiều lần cho đến khi một nghi phạm mở cửa. Họ sau đó phát hiện hơn 7,7 tấn cocaine có giá trị khoảng 232 triệu USD bên trong tàu ngầm, 5 người trên tàu bị bắt.

Phát ngôn viên lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết chiếc tàu ngầm bị máy bay tuần tra biển phát hiện trước đó và báo vị trí về cho đội tuần tra Munro.

Đội điều một trực thăng và hai xuồng tuần tra truy đuổi tàu ngầm này ở vùng biển cách biên giới Ecuador và Colombia hàng trăm km.

Chiếc tàu này thuộc dạng bán ngầm, dài gần 14 m, có thể di chuyển với tốc độ 16 km/h ở trạng thái nửa nổi nửa chìm để qua mặt cơ quan chức năng.

 Theo tuần duyên Mỹ, việc sử dụng tàu ngầm để buôn lậu ma túy rất hiếm gặp vì chi phí đóng tàu cao.

Từ tháng 5 đến tháng 7, các đội tuần tra của lực lượng Tuần duyên Mỹ đã thu gần 18 tấn cocaine, hơn 400 kg cần sa trong 14 vụ buôn lậu ma túy ngoài khơi Mexico, Trung và Nam Mỹ.

Video xem thêm: Tổng thống Trump cam kết bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||18bdf6f73__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới