Cảnh sát đường sắt Ấn Độ đã bắt giữ nghi phạm có tên Sanjay Prasad cùng với 50 bộ xương người tại nhà ga Chapra ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ.

videoinfo__video2.dkn.tv||c10ffcc4e__

Telegraph hôm 30/11 đưa tin cảnh sát Đường sắt Ấn Độ bắt nghi phạm Sanjay buôn xác người tại ga Chapra, bang Bihar, phía đông nước này. Trong vali của Sanjay có chứa 16 xương sọ và 34 bộ xương trong hành lý. Hắn đang bắt chuyến tàu tốc hành Balia Sealdah để đến Kolkata thì bị bắt. Theo đó, sau khi đến Kolkata, Sanjay sẽ tiếp tục di chuyển đến khu biên giới Bhutan để buôn lậu.

Ảnh minh họa

Sanjay khai rằng số xương người trên được mang đến từ Balia ở bang Uttar Pradesh. Cảnh sát cho rằng bọn buôn lậu sẽ tiếp tục chuyển xương người qua Bhutan để đến Trung Quốc. Vì nhu cầu về xương người của sinh viên Trường Y ở Trung Quốc rất lớn.

Ảnh minh họa.

Nguồn gốc của số xương người chết vẫn chưa được làm rõ.

Có khả năng bọn trộm mồ đã đào cả xương người đi, tuy nhiên những vụ trộm xác như vậy thường chỉ xảy ra ở khu Hồi giáo hoặc Công giáo còn đạo Hindu thường theo tục hoả táng.

Cũng có khả năng bọn buôn lậu đã hối lộ các nhân viên nhà xác và khu hoả táng để đánh tráo xác chết và đưa tro cốt giả lại cho người nhà.

Sanjay không chịu nhận tội tuy nhiên cảnh sát đã bắt đầu điều tra các số liện lạc có trong điện thoại của nghi phạm. Cảnh sát còn thu được tiền Nepal và Bhutan, hai thẻ căn cước, và thẻ điện thoại có số ở Nepal chứng tỏ đây là một vụ buôn lậu xuyên biên giới.

Năm 2009, cảnh sát ở Bihar cũng bắt được một kẻ buôn lậu và tịch thu hơn 67 sọ người trên một xe buýt. Trước đó, vào năm 2004, cảnh sát Bihar cũng tịch thu 1.000 xương sọ và các bộ phận khác của cơ thể người gần sông Falgu.

Hiện, cảnh sát đã tạm giam Sanjay trong khi mở rộng điều tra để truy quét băng đảng buôn lậu này.

Nguồn: Telegraph

Thiện Duyên (T/h)

Thể Loại: Tin tức Thế giới