14 nữ sinh từ Agryz, một thị trấn nhỏ ở Cộng hòa Tatarstan cách Moscow (Nga) 800km đã được lựa chọn cho một vinh dự đặc biệt: Nhặt và tiếp bóng cho các cầu thủ trong trận mở màn World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia lúc 22 giờ ngày 14/6 trên sân vận động Luzhniki.

Video về các nữ trợ lý đường biên sẽ xuất hiện tại trận mở màn World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia:

Đây là lần đầu tiên nữ giới được tham gia hoạt động hỗ trợ trên sân đấu ở World Cup. Để được tuyển chọn, các em đã tham gia một cuộc thi trên quy mô toàn quốc dành cho các đội thiếu niên ở độ tuổi 13-16. Chính các tuyển thủ quốc gia Nga là những giám khảo của cuộc thi này. Nhặt bóng là nhiệm vụ thường được giao cho nam giới. Các trợ lý đường biên này giúp duy trì nhịp độ của trận đấu bằng cách đưa bóng quay trở lại sân nhanh nhất có thể. Công việc nhặt bóng đòi hỏi thể lực tốt, khả năng tập trung cao và đương nhiên cả tình yêu với bóng đá.

Các nữ cầu thủ trẻ
Các nữ cầu thủ trẻ

Các nữ cầu thủ trẻ này đã từng tham gia sự kiện đón cúp Vàng World Cup ở Kazan hồi tháng 5 vừa qua. Nay các em được giao nhiệm vụ nhặt và tiếp bóng cho các cầu thủ trong trận khai mạc World Cup.

Việc chủ nhà Nga trao công việc này cho nhóm cầu thủ nữ được coi như thông điệp về bình đẳng giới. Yulia Shustova, nhóm trưởng của nhóm nữ sinh, bày tỏ sự tự hào: “Tất cả chúng em đều hét lên sung sướng khi nghe tin nhóm mình được chọn. Mơ ước của mọi cầu thủ là được góp mặt trong một trận đấu World Cup”.

Một cầu thủ nữ sẽ vinh sự có mặt tại trận khai mạc World Cup 2018
Một cầu thủ nữ sẽ vinh sự có mặt tại trận khai mạc World Cup 2018

Còn em Daria Vasilyeva chia sẻ: “Chúng em muốn chứng minh phụ nữ có thể làm được mọi việc ngang bằng với nam giới”.

Ngự Bình firenewsfeed.com, RT

Nguồn: Phụ Nữ VN

Xem thêm:CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds