Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức công bố bản danh sách 26 cầu thủ góp mặt trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ hai của đội tuyển U22 Việt Nam, đáng chú ý là sự vắng mặt của tiền đạo chủ lực Nguyễn Tiến Linh.

Theo đó, HLV Park Hang-seo tiếp tục cho thấy rõ “ý đồ” muốn tìm ra nhiều nhân tố mới hơn nữa cho đội tuyển trẻ tham dự kỳ SEA Games sắp tới tại Philippines.

Trong đợt tập trung này, nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định “giữ lại” 15 trong tổng số 18 cái tên đã được gọi lên trước đó như Martin Lò, Lê Ngọc Bảo, Vũ Viết Triều, Nguyễn Trọng Hùng hay Mai Xuân Quyết để tiếp tục đánh giá năng lực ở “vòng hai”.

Hai gương mặt dày dặn kinh nghiệm là đội trưởng Trần Thanh Sơn và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh không được gọi lên vì những lý do khác nhau, thay vào đó sẽ có rất nhiều cái tên từng nhiều lần ăn cơm tuyển khác là Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Huỳnh Tấn Sinh và Triệu Việt Hưng góp mặt lần này.

Tiền vệ nhỏ con Lương Hoàng Nam sẽ góp mặt trở lại trong đợt tập trung thứ hai của U20 Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo cũng lần đầu tiên trao cơ hội cho một cầu thủ ít tiếng tăm nhưng đang có phong độ cao trong màu áo Bình Phước là hậu vệ Dương Văn Trung, trung vệ cao to Nguyễn Hữu Lâm của CLB Thanh Hóa cũng sẽ trở lại.

Đáng chú ý nhất trong bản danh sách này là chính là sự hiện diện của tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn, cầu thủ sinh năm 2000 thuộc biên chế CLB Hà Nội đã vắng bóng một thời gian dài vì những tai tiếng ngoài đời thường dù trước đó anh là đội trưởng của U19 Việt Nam và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Những vòng đấu gần đây trong màu áo Quảng Nam ở V.League 2019, Hồng Sơn dù còn trẻ nhưng đã chơi rất chững chạc và xuất sắc, đó cũng chính là lý do anh thuyết phục được HLV Park Hang-seo gọi tên mình trong đợt tập trung này.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22/7 đến 24/7 tới. Trong thời gian này, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào chiều ngày 24/7.

DANH SÁCH ĐT U22 VIỆT NAM TẬP TRUNG NGẮN HẠN ĐỢT 2 THÁNG 7/2019

Video xem thêm: Pha tung người đẩy bóng vọt sà của thủ môn Đặng Văn Lâm sau tình huống phá bóng bất cẩn của đồng đội ở Muangthong United – True Sports

videoinfo__video3.dkn.tv||3580ebddd__

Thể Loại: Thể thao