Đoàn Văn Hậu đã không thể hội quân cùng tuyển Việt Nam vào sáng nay như mong muốn của HLV Park Hang Seo.

Thể Thao 247 đưa tin, theo lịch trình di chuyển, trong sáng ngày hôm nay (7/10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ hội quân cùng ĐTQG. Tuy nhiên, do gặp trục trặc khi nối chuyến tại Nga nên Đoàn Văn Hậu chưa thể có mặt tại Việt Nam như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, căn cứ lịch thi đấu của giải VĐQG Hà Lan và kế hoạch của ĐTQG, LĐBĐVN đã làm việc với phòng vé và đề nghị cung cấp các lịch trình bay từ Hà Lan về Hà Nội để lựa chọn ra chuyến bay phù hợp nhất, đáp ứng 2 tiêu chí: Di chuyển ngắn nhất và về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 7/10 để giúp Đoàn Văn Hậu có thể tham gia tập luyện cùng đội tuyển vào chiều cùng ngày.

Đây là sự cố nằm ngoài mong muốn và Đoàn Văn Hậu buộc phải đợi chuyến bay kế tiếp, cất cánh vào tối ngày hôm nay và sẽ về đến Hà Nội vào 8h25 sáng ngày mai (8/10). Trong khi chờ đợi chuyến bay, Đoàn Văn Hậu đã được LĐBĐVN bố trí nơi ăn nghỉ để đảm bảo sức khỏe.

Đoàn Văn Hậu chia sẻ hình ảnh về chỗ ngủ đêm ở sân bay Moscow trên trang cá nhân (ảnh: VOV)

Theo VietNamPlus, việc trở về nước hội quân muộn khiến Đoàn Văn Hậu và tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ trong việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại hai World Cup 2022 – khu vực châu Á ngày 10/10 tới.

Hậu vệ SC Heerenveen rất có thể bị ảnh hưởng sau quá trình di chuyển dài, lệch múi giờ cùng với thể trạng không đảm bảo bởi phải quá cảnh thêm một đêm tại Nga.

Vắng duy nhất Văn Hậu, huấn luyện viên Park Hang-seo chưa có đầy đủ lực lượng mạnh nhất để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng đang cận kề.

Trong hôm nay, vị chiến lược gia người Hàn tiếp tục có thêm 1 viện binh nữa trở về từ Bỉ đó là Nguyễn Công Phượng. Trước đó, thủ môn Đặng Văn Lâm đã từ Thái Lan về tập trung ngày 5/10.

Thể Loại: Thể thao