ĐT Việt Nam sẽ không thể triệu tập được một số trụ cột trong nửa cuối năm 2019 do gặp chấn thương nặng.

Sau những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 & nửa đầu năm 2019, mục tiêu tiến sâu ở vòng loại World Cup 2022 đã được nhắm đến và HLV Park Hang Seo tiếp tục là người dẫn đầu chiến dịch. Tuy nhiên quân lực mà ông có trong tay đã bị hao mòn đáng kể trong thời gian gần đây.

ĐT Việt Nam sốc trước vòng loại World Cup 2022: Thầy Park đã mất SAO nào? - 1

Đình Trọng phải nghỉ hết năm 2019

Từ trước khi ĐT Việt Nam dự King’s Cup tại Thái Lan, thầy Park đã đón tin trung vệ Đình Trọng dính chấn thương và sẽ phải nghỉ hết mùa giải V-League 2019. Đình Trọng bị đứt bán phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm đầu gối trái, qua đó nghỉ hết năm và sẽ không góp mặt ở cả vòng loại World Cup 2019 lẫn SEA Games 30.

Sau đó đến lượt Phan Văn Đức đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước đầu gối, phù đầu dây chằng chéo ngoài, dập rách sụn sau và phù dập rải rác lồi cầu xương ngoài. Anh mới đây đã phải sang Singapore để tiến hành phẫu thuật, chỉ 1 tuần sau khi các bác sĩ ở đây tiến hành ca mổ cho Đình Trọng. Văn Đức cũng sẽ phải nghỉ hết năm 2019 như Đình Trọng.

Trung phong Hà Đức Chinh là người tiếp theo bị đau với chấn thương ở bàn chân phải. Anh được cho là đã nén đau thi đấu từ tận đầu mùa V-League và chỉ bắt đầu quá trình điều trị chấn thương sau khi V-League nghỉ hết lượt đi. May mắn là Đức Chinh đã khỏe mạnh trở lại sau thời gian hồi phục tại trung tâm VPF và đã được trả về CLB.

ĐT Việt Nam sốc trước vòng loại World Cup 2022: Thầy Park đã mất SAO nào? - 2

Văn Đức cũng sẽ không thể tham dự các trận vòng loại World Cup trong năm 2019

Mới đây đến lượt Hồng Duy khiến dư luận lo lắng sau một chấn thương nặng ở trận HAGL – Quảng Nam. Ban đầu được chẩn đoán gãy xương sườn số 6, may mắn là Hồng Duy sau đó được xác định chỉ bị thương ở phần mềm sụn và do đó có thể trở lại thi đấu sau khoảng 10 ngày.

Bên cạnh đó, có một số tuyển thủ đã từng dính chấn thương và mới chỉ trở lại thi đấu trong thời gian gần đây, hoặc bị đau ngắn ngày trong thời gian khoác áo CLB, từ Xuân Mạnh, Văn Thanh cho tới cả Duy Mạnh và Văn Toàn.

Mặc dù thành công nhiều nhưng ĐTVN và U23 Việt Nam có không ít trụ cột đã thi đấu với mật độ rất dày trong gần 2 năm qua. Trong số đó các cầu thủ Hà Nội thi đấu nhiều nhất do họ vừa đá ở trên tuyển vừa đá ở V-League, cúp Quốc gia và AFC Cup. Đây được xem là một lý do khiến phong độ của Quang Hải gần đây không còn ấn tượng như trước.

Với tình hình chấn thương và thể lực của các cầu thủ bị ảnh hưởng như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với bài toán hóc búa về nhân sự ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Theo Khám Phá

Video xem thêm: Mbappe, Messi và Ronaldo thần tượng ai trong làng bóng đá

videoinfo__video3.dkn.tv||929e569e7__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao